Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Súp thịt viên kiểu Mexico: Ăn 1 lần sẽ nhớ mãi không quên

Đăng bởi: Anh Nguyên27/03/2019 11:33

Health+ | Ở Mexico có một món súp thịt viên truyền thống gọi là súp Albondigas. (Albondigas theo tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là thịt viên vụn). Thịt viên mềm và ngọt, thơm mùi thảo mộc ngập trong nước súp rau củ, ăn cùng bánh mì hay cơm nóng đều rất hợp.

Chuyên đề : Món ngon mỗi ngày

Súp thịt viên kiểu Mexico: Ăn 1 lần sẽ nhớ mãi không quên

Những viên thịt mềm thấm đẫm nước súp rau củ thanh ngọt

Công thức mới cho món thịt viên ngon khó cưỡng

Thịt bò viên xào rau củ, món ngon cho ngày sau Tết

Thịt viên rim đậu phụ đậm đà ngon cơm

Thịt viên trứng cút sốt cà chua vừa ngon lại dễ làm

Nước súp gồm hành tây xào, tỏi, cà chua và nước dùng gà hay nước dùng bò. Bạn cũng có thể cho thêm cà rốt, đậu xanh và đậu Hà Lan vào nước súp. Điều đặc biệt là trong những viên thịt xay có trộn lẫn lá bạc hà, tạo hương vị rất riêng. Nếu bạn không thích bạc hà, có thể thay thế bằng một ít kinh giới cay hoặc một ít rau mùi. Bạn hoàn toàn có thể thay thế thảo mộc và rau củ trong món ăn này, tùy thuộc vào những gì bạn có và rau củ theo mùa. 

Thời gian chuẩn bị: 15 phút
Thời gian nấu: 50 phút

Nguyên liệu (phục vụ 6 - 8 phần ăn): 

2 thìa canh dầu olive
1 củ hành tây, thái nhỏ
1 tép tỏi lớn, băm nhỏ
2 lít nước dùng gà hoặc nước dùng bò
1 lít nước
1/2 bát sốt cà chua
226gr đậu xanh cả quả, tước bỏ xơ và cắt hai đầu, rồi thái thành từng miếng nhỏ
2 củ cà rốt to, gọt vỏ, thái lát
1/3 bát gạo trắng
453gr thịt bò xay 
1/4 bát lá bạc hà tươi thái nhỏ
1/4 bát rau mùi tây thái nhỏ
1 quả trứng sống
1,5 thìa cà phê muối 
1/4 thìa cà phê bột hạt tiêu đen
Một chút ớt cayenne (tùy chọn)
1,5 bát đậu Hà Lan tươi hoặc đông lạnh 
1 thìa cà phê kinh giới cay khô hoặc 1 thìa canh kinh giới cay tươi, thái nhỏ
1/2 bát rau mùi tươi, thái nhỏ
Một chút muối và hạt tiêu để nêm nếm thêm.

Cách làm súp thịt viên kiểu Mexico:

1. Nấu nước súp với hành tây, tỏi, nước dùng, sốt cà chua, cà rốt và đậu xanh. Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào đun nóng. Cho thêm hành tây vào nồi xào đến khi mềm, khoảng 5 phút. Cho thêm tỏi vào xào thêm 1 phút nữa. Sau đó, cho thêm nước dùng, nước và sốt cà chua. Đun sôi nồi nước, rồi vặn nhỏ lửa, cho thêm cà rốt và đậu xanh vào đun tiếp. 

2. Làm thịt viên. Trộn gạo với thịt trong bát. Sau đó cho thêm lá bạc hà và rau mùi tây, muối, hạt tiêu và trứng sống vào bát. Trộn thật đều các nguyên liệu cho đến khi hòa quyện, nhuyễn. Sau đó, viên thịt thành những viên nhỏ, tròn. 

3. Cho thịt viên vào nồi súp đang sôi. Đậy vung và vặn nhỏ lửa, đun trong khoảng 30 phút.

Cho thêm đậu Hà Lan vào nồi súp. Sau đó, cho một vài nhúm kinh giới cay, rắc muối và hạt tiêu, một chút ớt cayenne, nếm thử xem vừa miệng chưa. 

Cuối cùng, trang trí với rau mùi tươi thái nhỏ và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công với món súp thịt viên kiểu Mexico! 

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày

Vân Anh H+ (Theo simplyrecipes)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm