Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Salad hải sản - tươi mát ngày Hè

Đăng bởi: Anh Nguyên09/04/2019 15:11

Health+ | Có một món salad hải sản truyền thống của Ý rất được ưa chuộng, đặc biệt là trong những ngày Hè nóng nực, được làm từ mực, tôm, ngao, sò điệp, dầu olive và chanh.

Chuyên đề : Món ngon mỗi ngày

Salad hải sản - tươi mát ngày Hè

Món salad hải sản tươi ngon, thích hợp với ngày Hè nóng bức

Salad thịt gà dưa chuột: Món ngon chống ngán ngày Tết

Salad cà chua hành tây tươi mát cho những ngày nắng nóng

Cách làm salad kiểu Địa Trung Hải tươi mát cho ngày Hè

Cách làm salad cà chua bi, hành tây và dưa chuột cho ngày hanh khô

Điều gì giúp món salad hải sản này được nhiều người ưa thích? 

Để có món salad hải sản ngon, điều bắt buộc là hải sản phải tươi. Bạn có thể tùy chọn loại hải sản mà bạn và gia đình mình yêu thích. Tôm hùm là loại hải sản cao cấp nhất. Thành phần salad có thể là cua, sò điệp, tôm, ngao, trai, mực, bạch tuộc... - bất kể thứ gì mà bạn muốn ăn. 

Rưới dầu olive và rắc chút muối lên món salad này trước khi ăn để tăng thêm hương vị. Bạn cũng có thể cho thêm một chút hạt tiêu đen lên món ăn. Salad hải sản ăn kèm bánh mì, uống với rượu vang trắng hoặc bia đều hợp. 

Nguyên liệu (dành cho 6 - 8 phần ăn): 

Nước luộc:

4 cốc nước lọc
1 cốc rượu vang trắng hoặc nước dùng gà
2 thìa cà phê muối
2 - 3 lá nguyệt quế
1 thìa cà phê hạt tiêu đen 
1 củ hành nhỏ, băm nhỏ

Salad: 

2 cây cần tây 
1 quả ớt chuông lớn (màu vàng hoặc cam) 
0,5kg cà chua
1/2 bát hành tăm
0,5 kg tôm
0,5 kg ngao vẫn còn vỏ 
0,2 kg cồi sò điệp 
0,2 kg mực ống, thái khoanh 
1/4 cốc dầu olive nguyên chất, hoặc nhiều hơn một chút
1-2 quả chanh để vắt lấy nước 
Một chút muối và hạt tiêu đen để nêm nếm 

Cách làm salad hải sản - Món salad ngon mùa Hè:

Hãy nhớ thực hiện lần lượt theo từng bước vì mỗi loại hải sản cần chế biến khác nhau, để có được hương vị thơm ngon nhất. 

Bước 1: Chuẩn bị nước luộc

Cho tất cả các nguyên liệu làm nước luộc vào nồi, đậy vung và đun sôi. Tắt bếp. 

Bước 2: Chuẩn bị rau

Thái nhỏ ớt chuông, cà chua (loại bỏ hạt), cần tây cắt thành miếng nhỏ, mỏng. Băm nhỏ hành tăm. Vắt chanh lấy nước cốt, lọc bỏ hạt. Cho ớt chuông, cà chua, cần tây vào bát to. 

Bước 3: Chuẩn bị hải sản

Tôm: Luộc tôm trong nước luộc vừa đun, bóc vỏ, rồi cho tôm vào bát rau vừa làm. 

Ngao: Đun sôi nước dùng, cho ngao vào nồi nước luộc. Đun sôi 3 - 4 phút, hoặc cho đến khi mọi con ngao đều mở vỏ. Vớt ngao ra. Tách lấy thịt ngao, cho vào bát rau. 

Cồi sò điệp: Cho sò điệp vào nồi nước luộc. Đậy vung nồi và để yên khoảng 3 - 4 phút. Vớt sò điệp ra, cho vào bát rau. 

Mực: Đun sôi nước dùng một lần nữa. Sau đó, cho những miếng mực vào đun sôi khoảng 30 giây đến 1 phút. Vớt mực ra, cho vào bát rau. 

Bước 4: Hoàn thiện salad hải sản

Rưới dầu olive, muối và một nửa chỗ nước cốt chanh vào bát salad, trộn đều rồi nếm thử. Cho thêm dầu olive, muối và nước chanh đến khi đạt được hương vị bạn mong muốn. 

Cho bát salad vào trong ngăn mát tủ lạnh, để lạnh một vài giờ trước khi thưởng thức. 

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món salad hải sản!

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày

Vân Anh H+ (Theo simplyrecipes)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm