Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

3 loại nấm giúp ngăn chặn lão hóa, kéo dài tuổi trẻ

Đăng bởi: Anh Nguyên13/07/2015 17:41

Health+ | Nấm không chỉ là món ăn ngon, nó còn có tác dụng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, chống lão hóa da, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh như ung thư, tim mạch...

Chuyên đề : Món ngon mỗi ngày

3 loại nấm giúp ngăn chặn lão hóa, kéo dài tuổi trẻ

Nấm linh chi giúp trẻ hóa làn da hiệu quả

Nấm linh chi - Dược liệu quý giúp giảm cân

Bà bầu uống nấm linh chi được không?

Mộc nhĩ - Vị thuốc đa năng

Nấm hương: Khỏe hệ miễn dịch, phòng ngừa bệnh tật

Trong các loại nấm, Health+ giới thiệu 3 loại nấm có tác dụng tốt cho sức khỏe, ngăn ngừa lão hóa: Nấm hương, nấm linh chi và mộc nhĩ đen.

Nấm hương

Nấm hương có tác dụng điều tiết chuyển hóa, tăng cường năng lực miễn dịch của cơ thể, ức chế tế bào ung thư, hạ huyết áp, trẻ hóa da, giảm cholesterol máu, phòng ngừa sỏi mật và sỏi tiết niệu, trợ giúp tiêu hóa... Đây cũng là thức ăn lý tưởng cho những người bị thiếu máu do thiếu sắt, tăng huyết áp, đái tháo đường, rối loạn lipid máu, trẻ em suy dinh dưỡng...

Cách đơn giản nhất để chế biến thức ăn này là nấu canh ăn, khoảng 3 bữa trong tuần gồm nấm hương, mộc nhĩ, thịt lợn nạc, mướp đắng, có thể giúp chống lão hóa da.

Nấm linh chi

Cách thông thường và tác dụng nhất là dùng nấm linh chi pha trà, thay nước uống hàng ngày. Bạn có thể làm trà linh chi bằng cách sấy nấm linh chi, thái lát hoặc tán nghiền thành bột. Đây là thức uống khá tốt, có thể giúp trẻ hóa làn da. Mỗi lần dùng, lấy khoảng 2 - 4gr bột, thêm 200ml nước sôi, hãm khoảng 10 phút rồi uống hoặc dùng khoảng 4 - 12gr lát linh chi thêm 3 bát nước sạch, đun to lửa cho đến sôi, hạ bớt lửa để sôi riu riu đến khi còn khoảng một bát nước. Chiết nước riêng ra. Bã còn lại thêm nước, nấu thêm 2 lần nữa. Sau đó trộn chung cả 3 bát sắc, chia làm 3 lần uống mỗi ngày.

Mộc nhĩ đen

Theo Đông y, mộc nhĩ đen vị ngọt nhạt, tính bình, có tác dụng bổ khí, bổ thận, hoạt huyết, chỉ huyết, nhuận táo, lợi tràng, giải độc, bảo vệ da, làm chậm sự lão hóa, tăng cường hệ miễn dịch. Đặc biệt, với tính năng lượng huyết và hoạt huyết, giảm cholesterol, mộc nhĩ giúp ngăn chặn việc hình thành những mảng xơ vữa và quá trình ngưng kết tiểu cầu trong các bệnh về tim mạch.

Mộc nhĩ được dùng làm nguyên liệu trong nhiều món ngon như: Mộc nhĩ xào thịt; Mộc nhĩ xào đậu phụ, ớt chuông; Canh mộc nhĩ nấu nạc thăn...

An An H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm