Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Đậu phụ trứng chiên vàng sốt xì dầu ngon tuyệt

Đăng bởi: Diệu Phúc09/03/2018 13:56

Health+ | Với món đậu phụ trứng chiên sốt xì dầu khá đơn giản nhưng lại mang lại cảm giác ngon miệng và thanh mát, chắc chắn sẽ giúp bạn làm mới thực đơn cơm chiều.

Đậu phụ trứng chiên vàng sốt xì dầu ngon tuyệt

Món đậu phụ trứng chiên sốt xì dầu thật hấp dẫn

8 lý do ăn nhiều đậu phụ có thể gây hại cho sức khỏe của bạn

Bao bố đậu hũ chay hấp dẫn cho ngày lễ Vu Lan

Đậu phụ sốt thịt băm ngon cơm

Thịt viên rim đậu phụ đậm đà ngon cơm

Nguyên liệu:

Đậu phụ trứng chiên vàng sốt xì dầu ngon tuyệt - Ảnh 1

- Đậu phụ trứng non: 3 bìa (Egg tofu)

(đậu phụ trứng có bán sẵn ở trong các cửa hàng thực phẩm, siêu thị...)

- Hành lá: 1 cây

- Tinh bột ngô: Vừa đủ

- Light soy sauce: 1 thìa canh

(nếu không có loại xì dầu này bạn có thể thay thế bằng loại xì dầu bình thường mà gia đình vẫn dùng).

- Đường: ½ thìa cà phê

- Dầu mè: ¼ thìa cà phê

Hướng dẫn cách chế biến đậu phụ trứng chiên vàng sốt xì dầu:

Đậu phụ trứng chiên vàng sốt xì dầu ngon tuyệt - Ảnh 2

Đậu phụ trứng cắt khoanh tròn vừa ăn. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Đậu phụ trứng chiên vàng sốt xì dầu ngon tuyệt - Ảnh 3

Lăn đậu phụ qua lớp tinh bột ngô. Đun nóng chảo dầu, cho đậu phụ trứng vào chiên vàng đều hai mặt.

Đậu phụ trứng chiên vàng sốt xì dầu ngon tuyệt - Ảnh 4

Tiếp đó cho hành lá, xì dầu, đường vào đảo đều. Cuối cùng cho dầu mè vào và tiếp tục đảo thêm lần nữa. Tắt bếp.

Đậu phụ trứng chiên vàng sốt xì dầu ngon tuyệt - Ảnh 5

Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Khánh Hương H+ (Theo DayDayCook)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm