Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Cánh gà sốt caramen: Ngon miệng bữa cơm chiều

Đăng bởi: Diệu Phúc11/04/2018 15:41

Health+ | Cánh gà sốt caramen là món ăn ngon miệng với công thức đơn giản, đảm bảo sẽ chinh phục các thành viên trong gia đình ngay từ lần thưởng thức đầu tiên. Cùng vào bếp chế biến món ăn ngon miệng này nhé!

Chuyên đề : Món ngon mỗi ngày

Cánh gà sốt caramen: Ngon miệng bữa cơm chiều

Cánh gà sốt caramen vừa ngon lại dễ làm

Gà chiên sốt, ăn kèm rau củ trộn

Món gà chiên sốt bia, thơm ngon cho bữa cơm tối

Món gà chiên sốt hành, tỏi cho ngày cuối tuần

Đùi gà chiên sốt Teriyaki ngon tuyệt

Nguyên liệu:

Nguyên liệu ướp thịt gà:

- Cánh gà: 907gr, chọn phần giữa của cánh gà

- Đường nâu: 1 thìa canh

- Nước mắm: 2 thìa canh

- Hạt tiêu đen xay: Vừa đủ

Nguyên liệu làm sốt:

- Đường nâu: 1/3 chén

- Nước lọc: ½ chén

- Nước mắm: 2 thìa canh

- Giấm gạo: 2 thìa canh

- Tỏi băm nhỏ: 3 tép

- Gừng bào nhỏ: 1 thìa canh

- Ớt hiểm bỏ hạt, thái lát: 2 quả

- Dầu ăn: Vừa đủ

Nguyên liệu trang trí:

- Hành lá thái nhỏ: 2 thìa canh

Hướng dẫn cách làm món cánh gà sốt caramen:

Cánh gà sốt caramen: Ngon miệng bữa cơm chiều - Ảnh 1

Ướp gà: Trong một chiếc bát, cho thịt gà, đường, nước mắm vào trộn đều, bọc kín lại và ướp gà trong khoảng 20 phút. Sau đó, gắp thịt gà ra, lấy khăn giấy sạch thấm cho khô.

Cánh gà sốt caramen: Ngon miệng bữa cơm chiều - Ảnh 2

Đun nóng chảo cùng chút dầu ăn rồi cho gà vào chiên vàng đều hai mặt, gắp ra đĩa để riêng.

Cánh gà sốt caramen: Ngon miệng bữa cơm chiều - Ảnh 3

Cho đường nâu và 2 thìa canh nước vào chảo vừa chiên gà rồi khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn. Sau đó, cho tỏi băm, gừng bào nhỏ, giấm gạo, nước mắm, nước lọc, ớt hiểm và một chút hạt tiêu xay vào khuấy đều cho tất cả các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Cánh gà sốt caramen: Ngon miệng bữa cơm chiều - Ảnh 4

Cho thêm thịt gà vừa chiên vào chảo, giảm nhỏ lửa và đậy vung lại nấu trong khoảng 10 phút. Sau 10 phút mở vung chảo ra và lật mặt thịt lại rồi tiếp tục đun thêm khoảng 10 phút nữa, vừa đun vừa đảo đều cho đến khi nước sốt sánh lại, cánh gà chín mềm. Tắt bếp.

Cánh gà sốt caramen: Ngon miệng bữa cơm chiều - Ảnh 5

Gắp cánh gà ra đĩa, trang trí hành lá và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon mỗi ngày!

Khánh Hương H+ (Theo Tastemade.com)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm