Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Cá hồi chiên bơ: Món ngon dễ làm, giàu dinh dưỡng

Đăng bởi: Anh Nguyên27/06/2018 11:28

Health+ | Cá hồi là một loại cá béo, chứa nhiều dinh dưỡng do có chứa hàm lượng protein cao, các acid béo omega-3 và hàm lượng vitamin D cao. Để giữ được hương vị thơm ngon tự nhiên của cá hồi, bạn không cần quá cầu kỳ khi chế biến. Cá hồi chiên bơ chính là món ngon dễ làm, giàu dinh dưỡng, thích hợp với tất cả mọi người, bạn có thể thử để thêm vào thực đơn của gia đình.

Chuyên đề : Món ngon mỗi ngày

Cá hồi chiên bơ: Món ngon dễ làm, giàu dinh dưỡng

Cá hồi chiên bơ ăn kèm măng tây rất ngon

Cá hồi nướng giòn - Món ngon cho bé yêu

Cá hồi sốt mù tạt mật ong

Bữa sáng ngon miệng và ấm bụng với cơm rang cá hồi

Cơm tối ngon miệng với cá hồi sốt chanh gừng ăn kèm cơm trộn rau củ

Điều quan trọng khi chiên cá hồi là lựa chọn dầu chiên. Không nên dùng dầu olive để chiên, bởi khi chiên ở nhiệt độ cao có thể gây hại. Bạn có thể dùng dầu dừa hoặc bơ. 

Khi chiên cá hồi, nhiều người chiên măt cá có da trước. Nhưng chiên như vậy có thể làm rách lớp da cá. Bởi vậy, trước tiên, bạn nên hướng phần da cá lên trên khi chiên, vừa không làm rách da cá hồi, vừa giúp thịt cá mềm và béo hơn do lớp mỡ dưới da cá chảy xuống.

Nguyên liệu: 

- 110 - 170 gr phile cá hồi (hoặc 4 miếng phile cá có da)

- Bơ để chiên

- Chút muối và hạt tiêu để ướp cá.

Cách làm cá hồi chiên bơ: Món ngon dễ làm

1. Ướp cá hồi với chút muối và hạt tiêu khoảng vài phút cho ngấm gia vị.

2. Đặt chảo chống dính lên bếp, bật lửa/nhiệt độ ở mức trung bình, đun nóng chảo. 

3. Khi chảo nóng, cho 1 thìa canh ghee (hoặc bơ) vào chảo, để bơ tan chảy hoàn toàn. 

4. Khi bơ đã tan chảy và nóng lên, cho cá hồi vào chảo, phần da cá hướng lên trên. Chiên khoảng 8 - 10 phút hoặc cho đến khi cá hồi chín, chuyển màu hơi nâu.

5. Lật cá lại, phần da cá hướng xuống dưới mặt chảo, chiên thêm khoảng 5 phút nữa rồi gắp cá hồi ra đĩa.

Bạn có thể tách bỏ phần da cá hồi hoặc không (tùy thích). 

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món cá hồi chiên bơ!

Xem thêm cùng chuyên đề: Món ngon mỗi ngày

An An H+ (Theo gregfly)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm