Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Bánh Trung thu vỏ đậu xanh - Loại bánh Trung thu không dùng bột

Đăng bởi: Anh Nguyên02/08/2019 16:00

Health+ | Mùa bánh Trung thu đã đến. Dù rất thích ăn bánh Trung thu nhưng những người ăn kiêng (như chế độ ăn low-carb) hoặc những người có vấn đề sức khỏe cần kiêng bột không dám ăn nhiều. Để thưởng thức bánh Trung thu mà không cần phải lo lắng về vấn đề này, bạn có thể làm bánh Trung thu từ đậu xanh.

Chuyên đề : Cách làm bánh

Bánh Trung thu vỏ đậu xanh - Loại bánh Trung thu không dùng bột

Bánh Trung thu có vỏ đậu xanh, nhân đậu đỏ phù hợp với người ăn kiêng low-carb

Bánh Trung thu nhân sầu riêng: Thơm nức mũi, ngọt mềm môi

Làm bánh nướng nhân sen nhuyễn trứng muối: Bùi béo, ngọt thơm ai cũng thích

Bánh dẻo lạnh nhân trứng sữa - món bánh Trung thu từ Hồng Kông

Bánh Trung thu matcha nhân đậu đỏ thơm mát

Theo Đông y, đậu xanh tính mát, giúp thanh nhiệt giải độc rất tốt. Để vỏ bánh Trung thu mịn, bạn nên dùng đậu xanh tách vỏ. 

Nguyên liệu: 

Đậu xanh tách vỏ: 250gr 
Bơ: 40gr
Dầu thực vật: 50gr (khoảng 50ml) 
Đường: 110gr (hoặc nhiều hơn, tùy vào độ ngọt mà bạn muốn) 
Một chút muối
Bột matcha: 5 - 8gr

Phần nhân bánh, bạn có thể dùng bột đậu đỏ đã nấu chín (tùy thích).

Khuôn: Khuôn bánh Trung thu 50gr hoặc bất kỳ loại khuôn nào mà bạn thích.

Cách làm bánh Trung thu vỏ đậu xanh

1. Ngâm đậu xanh qua đêm. Rửa sạch đậu xanh và để ráo. Đổ đậu xanh vào nồi áp suất, đổ nước cao hơn mặt đậu khoảng 3 - 4 cm. Nấu chín đậu xanh. Sau đó, nghiền đậu xanh đã nấu chín cho thật nhuyễn và mịn.

2. Bật lửa ở mức trung bình, cho đậu xanh vào chảo chống dính, cho thêm bơ và dầu thực vật rồi đảo đều tay. Cho thêm đường vào chảo đậu xanh khi dầu đã hòa quyện cùng với đậu. Đun đến khi hỗn hợp đậu xanh có độ sệt, dính thì tắt bếp.

3. Chia hỗn hợp đậu xanh thành 2 phần bằng nhau. Ở một phần hỗn hợp đậu xanh, cho thêm 5 - 8gr bột matcha vào, trộn đều để có khối bột màu xanh. Đổ hỗn hợp bột vào rây lọc, dùng thìa ấn mạnh để bột chảy qua rây. Cách này sẽ giúp vỏ bánh Trung thu mịn hơn.

4. Sau đó, chia hỗn hợp bột thành những phần nhỏ, khoảng 30 - 40gr. Nếu bạn muốn bánh Trung thu có kích thước đều nhau, hãy dùng cân để chia bột, hoặc dùng thìa để đong đếm.

5. Nhân bánh có thể dùng 10gr bột đậu đỏ đã nấu chín (tùy chọn). Dàn đều, trải mỏng miếng bột đậu xanh, gói nhân lại rồi viên tròn. Sau đó, dùng khuôn bánh Trung thu 50gr để định hình bánh. Bạn cần cho bột vào khuôn bánh Trung thu khi hỗn hợp bột không còn nóng nhưng vẫn còn ấm.

Sau khi bánh nguội hoàn toàn, bạn nên cho bánh vào trong những túi nhỏ, dán kín để bảo quản. Bánh Trung thu vỏ đậu xanh có thể bảo quản được khoảng 1 tuần.

Lưu ý: Để làm bánh Trung thu cho người ăn chay, bạn có thể thay thế bơ bằng dầu thực vật.

Giá trị dinh dưỡng trong 100gr bánh Trung thu vỏ đậu xanh

Calo: 405 
Calo từ chất béo: 151
Tổng chất béo 16,8gr, chiếm 26% giá trị dinh dưỡng hàng ngày
Chất béo bão hòa: 6,1gr, chiếm 31% giá trị dinh dưỡng hàng ngày
Cholesterol: 17mg, chiếm 6% giá trị dinh dưỡng hàng ngày
Natri: 439mg, chiếm 18% giá trị dinh dưỡng hàng ngày
Kali: 29mg, chiếm 1% giá trị dinh dưỡng hàng ngày
Tổng lượng carbohydrate: 51gr, chiếm 17% giá trị dinh dưỡng hàng ngày
Chất xơ: 12,5gr, chiếm 50% giá trị dinh dưỡng hàng ngày
Đường: 22gr 
Protein: 14,1gr, chiếm 28%, giá trị dinh dưỡng hàng ngày
Calci chiếm 2% giá trị dinh dưỡng hàng ngày
Sắt chiếm 14% giá trị dinh dưỡng hàng ngày

(Phần trăm giá trị dinh dưỡng hàng ngày được dựa trên chế độ ăn 2.000 calo).

Chúc bạn thành công và ngon miệng với bánh Trung thu nhân đậu xanh!

Xem thêm cùng chuyên đề: Cách làm bánh

Vân Anh H+ (Theo chinasichuanfood)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm