Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Hướng dẫn làm bánh trung thu nhân trứng muối thơm ngon

Đăng bởi: Diệu Phúc28/08/2017 16:45

Health+ | Trứng muối được xếp vào loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, bùi ngậy nên được nhiều người ưa thích. Trung thu năm nay, nếu thấy chán các loại bánh dẻo, bánh nướng nhân truyền thống quá ngọt, bạn có thể tự tay làm mẻ bánh trung thu nhân trứng muối tuyệt ngon để phá cỗ trông trăng.

Chuyên đề : Cách làm bánh

Hướng dẫn làm bánh trung thu nhân trứng muối thơm ngon

Bánh trung thu nhân trứng muối thơm dẻo và béo ngậy

Thị trường bánh trung thu 2016: Ảm đạm như thời tiết chuyển mùa

Ngon lạ với bánh Songpyeon: Bánh Trung thu của Hàn Quốc

Hà Nội: Thu hồi hàng loạt bánh trung thu không đạt chuẩn

Bánh Trung thu trong suốt như pha lê: Ăn ngon, không sợ béo!

Nguyên liệu làm bánh trung thu:

Nguyên liệu làm nhân bánh:

- Bột Custard: 30gr

- Sữa bột: 20gr

- Đường: 50gr

- Nước cốt dừa: 80ml

- Sữa đặc: 25ml

- Trứng: 3 quả

- Bơ: 15gr

- Lòng đỏ trứng muối: 3 cái

Nguyên liệu làm vỏ bánh:

- Bột làm bánh: 230gr

- Bơ: 70gr

- Nước tro tàu: ¼ thìa cà phê

- Trứng: 1 quả

- Nước đường làm bánh nướng: 160ml

Hướng dẫn cách làm bánh trung thu nhân trứng muối:

Đập trứng ra bát, đánh đều, cho nước cốt dừa, sữa đặc, bột custard, sữa bột và đường vào khuấy cho đến khi hòa quyện. Bơ đun cho tan chảy. Đổ bơ vào hỗn hợp trứng sữa rồi tiếp tục khuấy.

Đổ hỗn hợp vừa khuấy ở trên vào bát, cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 8 - 10 phút hoặc cho đến khi hỗn hợp chín.

Lấy hỗn hợp ra, dùng thìa trộn đều. Đổ hỗn hợp vào túi nilon, nhào cho đến khi hỗn hợp dẻo mịn. Chia hỗn hợp ra thành 12 phần nhỏ bằng nhau.

Chuẩn bị làm nhân bánh trung thu: Cho nước đường làm bánh nướng, nước tro tàu và bơ tan chảy vào bát khuấy đều.

Đổ bột mì vào hỗn hợp trên, nhào cho đến khi hỗn hợp bột mịn đồng nhất. Chia bột ra làm 12 phần bằng nhau.

Lòng đỏ trứng muối chia làm 4 phần bằng nhau. Ấn dẹp nhân bánh, cho lòng đỏ trứng muối vào giữa rồi vo tròn lại. Tiếp đó cho nhân vào giữa phần bột rồi tiếp tục vo tròn lại. Cho bánh vào khuôn, ấn chặt.

Lót sẵn một lớp giấy nến dưới khay nướng. Xếp bánh lên trên giấy, cho khay vào lò nướng đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 190 độ C, nướng khoảng 3 phút.

Trong lúc nướng bánh lần đầu, bạn tách riêng lấy lòng đỏ trứng, đánh tan. Sau đó, lấy bánh ra quết đều một lớp trứng lên, nướng cho đến khi bánh chín vàng.

Lấy bánh ra, cắt miếng vừa ăn và thưởng thức.

Cách bảo quản bánh: Bánh sau khi để nguội, cho vào hộp để khoảng 2 - 3 ngày ở nhiệt độ thường, thoáng mát rồi để trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần trong khoảng 10 ngày.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm cùng chuyên đề: Cách làm bánh!


Khánh Hương H+ (Theo DayDayCook)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm