Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Bánh socca đậu gà – Món ăn truyền thống của Pháp

Đăng bởi: Diệu Phúc14/01/2018 17:55

Health+ | Vào bếp cùng Health+ học cách làm bánh socca đậu gà không những thơm, ngon, mềm mà còn vô cùng dễ làm, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức món ăn này ngay trong căn bếp gia đình của mình.

Chuyên đề : Cách làm bánh

Bánh socca đậu gà – Món ăn truyền thống của Pháp

Bánh socca đậu gà cách chế biến đơn giản nhưng lại rất ngon và bổ dưỡng

Nước cốt chanh: Giải pháp chăm sóc da nhờn tốt nhất

Cách làm bánh nhúng giòn tan và đơn giản

Cuối tuần cùng bé yêu vào bếp làm bánh ngô chiên cay

Công thức làm bánh cookies chocolate chip ngon tuyệt

Nguyên liệu:

- Bột đậu gà: 1 chén

- Nước lọc: 1 chén

- Dầu olive: 1,5 thìa canh

- Muối: ½ thìa cà phê

- Gia vị và nguyên liệu trang trí: Muối, hạt tiêu, húng tây tươi và dầu olive.

- Dụng cụ làm bánh: Chảo nướng; Xẻng làm bánh; Dao; Cốc đo và muỗng.

Hướng dẫn cách làm bánh socca đậu gà:

Bánh socca đậu gà – Món ăn truyền thống của Pháp - Ảnh 1Bột đậu gà, dầu olive, nước và muối cho vào bát, trộn đều. Để bột nghỉ khoảng 30 phút ở nhiệt độ thường.

Bánh socca đậu gà – Món ăn truyền thống của Pháp - Ảnh 2Bật lò nướng ở 232 độ C, làm nóng chảo cùng 1 thìa dầu olive

Bánh socca đậu gà – Món ăn truyền thống của Pháp - Ảnh 3Lấy chảo ra, đổ hỗn hợp bánh vào chảo.

Bánh socca đậu gà – Món ăn truyền thống của Pháp - Ảnh 4Cho chảo bánh vào lò và nướng khoảng 5 - 8 phút, cho đến khi bánh vàng và giòn ở các cạnh. Tắt lò.

Bánh socca đậu gà – Món ăn truyền thống của Pháp - Ảnh 5Lấy bánh ra, cắt bánh thành miếng vừa ăn, rắc chút muối, hạt tiêu, húng tây và rưới chút dầu olive lên trên rồi thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Cách làm bánh!

Socca là gì?

Socca là một thức ăn đường phố cổ điển từ miền Nam, vùng Nice nước Pháp. Bánh Socca được nướng trên những chiếc chảo nướng bánh kiểu pancake rất lớn. Khi ăn thì ăn nóng, rắc lên chút muối, tiêu và rưới dầu olive lên.

Kánh Hương (Theo Thekitchn.com)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm