Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Khéo tay làm bánh quy mousse chanh giòn rụm đẹp thích mê!

Đăng bởi: Nhung Dương18/01/2016 11:47

Health+ | Món bánh quy mousse chanh thơm ngon đẹp mắt này có phần vỏ giòn thơm mùi vani, phần mousse vừa mềm như thạch lại thơm như kẹo chanh sẽ khiến bạn thích mê đấy!

Chuyên đề : Cách làm bánh

Khéo tay làm bánh quy mousse chanh giòn rụm đẹp thích mê!

Bánh quy mousse chanh giòn, thơm và đẹp mắt

Ngày lạnh làm chocolate nhân dừa siêu ngon chẳng cần lò nướng

Học cách làm bánh pancake táo thơm ngọt và quyến rũ

Tuyệt chiêu luộc bánh chưng xanh mướt không cần hóa chất

Tự tay làm bánh quy cá đãi khách quý đầu năm mới

Nguyên liệu:

Cho phần mousse chanh:

- 45ml siro chanh

- 80gr bơ

- 3 lá gelatin 

- 80gr đường

- 1 lòng đỏ trứng gà

- 100 ml sữa tươi.

Cho phần bánh quy:

 - 20gr bột hạnh nhân, 2 ống vani

- 50gr đường

- 1 lòng đỏ trứng gà

- 210gr bột mì

-  Chocolate.

50gr bơ, 1 thìa muối

Nếu không có bột hạnh nhân, bạn có thể dùng hoàn toàn bằng bột mì.

Cách làm phần mousse chanh:

Gelatin ngâm với nước đá lạnh. 

 - Đánh lòng đỏ trứng và đường cho bông.

- Đun sữa tươi sôi nhẹ rồi đổ sữa tươi vào tô lòng đỏ trứng quấy đều lên. Sau đó đổ hỗn hợp trứng sữa trở lại nồi, đun nhỏ lửa, vừa đun vừa quấy cho đến khi hỗn hợp đặc lại, quấy hơi nặng tay (chú ý không để trứng vón cục).

- Vớt lá gelatin cho vào nồi kem trứng, quấy tan đều rồi tắt bếp. Chờ hỗn hợp nguội bớt thì đổ siro chanh vào nồi kem trứng, quấy đều lên.

Đổ hỗn hợp này vào từng chiếc khuôn nhỏ có hình dạng theo ý thích rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để cho đông lại. 

Cách làm phần bánh quy:

Nhào bột: Cho bơ và đường vào bát trộn sau đó cho lòng đỏ trứng gà vào trộn đều.

Rây bột hạnh nhân, bột mì, vani, đường, một chút muối vào hỗn hợp trên, nhào lên. Tiếp tục cho thêm bột mì nhào đến khi bột khô, dẻo mịn. Lót một miếng nilon bọc quanh phần bột, dùng dụng cụ cán bánh cán mỏng phần bột. Lấy khuôn hình bông hoa cắt bột thành những bông hoa nhỏ xinh. Cho những bông hoa vừa tạo lên khay để nướng bánh.

Nướng bánh: Bật lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trước 10 phút cho lò nóng. Cho khay bánh vào nướng 15 - 17 phút. Khi bánh chín vàng, lấy khay bánh ra để nguội.

Trang trí bánh: Lấy nhân mousse chanh đổ ra khỏi khuôn và đặt vào giữa miếng bánh quy. 

Nấu thanh chocolate cho nóng chảy, đổ vào dụng cụ bắt bông bánh, chạy vài đường chocolate lên miếng bánh cho đẹp mắt. Bạn có thể thay thế chocolate bằng các loại siro yêu thích hay không dùng chocolate tùy khẩu vị.

Món bánh mousse chanh sau khi hoàn thành vừa đẹp mắt lại rất thơm ngon. Bạn có thể đóng hộp và gửi tặng đến người thân, bạn bè của mình hoặc làm bánh mousse chanh đãi khách ngày Tết cũng rất ý nghĩa nhé!

Xem thêm bài viết cùng chuyên đề: Cách làm bánh


Dương Nhung H+ (Tổng hợp)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm