Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Tự làm bánh mochi Nhật Bản ăn xong vẫn thèm

Đăng bởi: Anh Nguyên23/07/2015 10:46

Health+ | Mình rất thích ẩm thực Nhật Bản bởi sự tinh tế và hương vị thanh tao, nhẹ nhàng. Trong các món Nhật, mình ưng nhất là bánh mochi. Loại bánh này rất dễ ăn, ăn sáng hoặc ăn bữa phụ đều được.

Chuyên đề : Cách làm bánh

Tự làm bánh mochi Nhật Bản ăn xong vẫn thèm

Bánh mochi thưởng cùng trà rất hợp vị

Cách làm món bánh Mochi hình giọt nước cực “hot” cho mùa hè

Mochi kem chocolate

Ăn sáng kiểu Mỹ với pancake mật ong ngọt mềm môi

Cách làm bánh thạch rau câu 3D đẹp không nỡ ăn

Bánh mochi hay còn gọi là bánh dày Nhật Bản, vỏ bánh được làm từ bột gạo Nhật, nhân bánh có thể biến tấu để hợp với khẩu vị của mỗi người.

Mình thấy bột gạo Nhật cũng dẻo như bột nếp, nên có thể thay bằng bột gạo nếp của Việt Nam cũng được nhé! Với nhân bánh, mình làm nhân kem và nhân đậu đỏ, ăn ngọt vừa phải, thanh mát và nhẹ bụng. 

1. Bánh mochi trà xanh nhân kem ngọt mát

Nguyên liệu:

Tự làm bánh mochi Nhật Bản ăn xong vẫn thèm - Ảnh 1Nguyên liệu làm bánh mochi trà xanh

- 100gr bột gạo nếp

- 100ml nước

- 50gr đường

- 15gr bột trà xanh

- 100ml kem tươi

- Một ít bột nếp rang.

Cách làm bánh mochi trà xanh nhân kem:

Làm nhân kem:

Dùng thìa múc kem tươi thành các hình tròn nhỏ, cho vào khuôn nửa hình tròn, để trong tủ lạnh để kem không bị chảy ra.

Tự làm bánh mochi Nhật Bản ăn xong vẫn thèm - Ảnh 2Múc kem làm nhân bánh mochi

Làm vỏ bánh:

- Cho bột nếp vào 1 cái bát to, thêm nước từ từ, trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện. Thêm đường, bột trà xanh vào trộn đều. Cho nước từ từ để bột hơi khô, không nên để nhão quá.

- Dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng bát lại, cho vào lò vi sóng để làm chín. Sau khoảng 4 phút lấy bát bột ra đảo qua rồi cho lại vào lò vi sóng khoảng 1 phút để bột chín đều mà không bị cháy hay vón cục.

- Rắc bột nếp đã rang lên mặt thớt, đổ bát bột lên rồi cán mỏng, lấy dao cắt thành các miếng hình vuông.

Tự làm bánh mochi Nhật Bản ăn xong vẫn thèm - Ảnh 3Chia bột rồi thêm nhân bánh mochi

- Đặt từng viên kem vào giữa vỏ bánh, bọc kín lại. Dùng màng bọc thực phẩm để vo tròn viên bánh.

Đặt bánh trong khuôn hình tròn, cho vào tủ lạnh cho mát. Khi ăn, chỉ cần bày bánh ra đĩa.

Tự làm bánh mochi Nhật Bản ăn xong vẫn thèm - Ảnh 4Trang trí bánh mochi trà xanh nhân kem lên đĩa

2. Bánh mochi nhân đậu đỏ thơm và ngọt

Nguyên liệu:

- 150gr đậu đỏ

- 100gr bột nếp

- 20gr đường kính

- Một ống vani, 1 chút muối

- 150ml nước

- Màu đỏ thực phẩm hoặc luộc củ dền đỏ, xay rồi lọc lấy nước.

Cách làm bánh mochi nhân đậu đỏ:

Làm nhân bánh:

- Cho đậu vào nồi áp suất, thêm nước xâm xấp mặt đậu, hầm nhừ.

Tự làm bánh mochi Nhật Bản ăn xong vẫn thèm - Ảnh 10Hầm đậu, xay nhuyễn làm nhân bánh mochi

- Đậu chín nhừ cho vào máy xay sinh tố, thêm đường, muối, vài giọt vani rồi xay nhuyễn.

- Cho bột đậu lên bếp đun, thêm chút nước, khuấy liên tục đến khi hỗn hợp hơi sánh quyện đều thành một khối dẻo mịn là được.

- Chia đậu thành những phần bằng nhau, vo tròn thành các viên nhỏ.

Cách làm vỏ bánh mochi:

- Pha một chút màu đỏ thực phẩm với 1 chén nước. Nếu dùng nước củ dền thì có thể không thêm nước hoặc chỉ thêm một chút nước.

- Trộn đều bột nếp, đường, nước màu. Trộn từ từ để bột không bị nhão.

Tự làm bánh mochi Nhật Bản ăn xong vẫn thèm - Ảnh 11Trộn bột làm vỏ bánh mochi

- Dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng bát, cho vào lò vi sóng quay 4 phút.  Lấy bột ra trộn đều lại lần nữa rồi lại quay tiếp 1 phút để bột chín.

- Rắc bột nếp lên thớt, đổ bát bột lên thớt, dàn đều, dùng dao chia bột thành các phần nhỏ.

- Đặt nhân đậu vào giữa vỏ bánh, vo tròn lại.

Bánh nặn xong cho vào ngăn mát tủ lạnh vài giờ, ăn sẽ ngon hơn. 

Tự làm bánh mochi Nhật Bản ăn xong vẫn thèm - Ảnh 12Bánh mochi nhân đậu đỏ vỏ hồng (có màu thực phẩm) hay vỏ trắng đều ngon

Cách làm bánh mochi Nhật Bản quá đơn giản phải không? Chúc các bạn thành công và ngon miệng với các món Nhật ngon nhé!

Xem thêm cùng chuyên đề: Cách làm bánh ngon.

An An H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm