Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Món ngon Nhật Bản: Cách làm bánh Imagawayaki nhân đậu đỏ

Đăng bởi: Diệu Phúc10/03/2018 15:30

Health+ | Imagawayaki là món bánh ngọt của Nhật Bản thường được bán trong các lễ hội, hay trên đường phố. Món bánh này được nướng trong một chiếc chảo nướng đặc biệt, và nhân bánh là đậu đỏ ngọt hay nhân kem sữa, pho mát... Công thức làm món bánh này rất đơn giản, bạn có thể tự làm ở nhà.

Chuyên đề : Cách làm bánh

Món ngon Nhật Bản: Cách làm bánh Imagawayaki nhân đậu đỏ

Bánh Imagawayaki nhân đậu đỏ, với cách làm rất đơn giản

Công thức làm bánh pancake kiểu Đức cho bữa sáng no bụng

Công thức làm bánh cupcakes cà rốt ngon tuyệt

Công thức làm bánh cookie chanh giòn ngon tại nhà

Công thức làm bánh donut khoai tây cho ngày cuối tuần

Nguyên liệu làm 8 chiếc bánh:

Món ngon Nhật Bản: Cách làm bánh Imagawayaki nhân đậu đỏ - Ảnh 1

- Trứng: 2 quả to

- Đường: 2 thìa canh; Mật ong: 2 thìa canh

- Sữa nguyên kem: 1, ¼ chén, tương đương 300ml

- Bột mì đa dụng: 2 chén, tương đương 240gr

- Bột nở: 2 thìa cà phê

- Đậu đỏ nhuyễn: 400gr (mỗi chiếc bánh 50gr, tương đương 2 thìa canh)

- Dầu ăn: 1 thìa canh.

Hướng dẫn cách làm bánh Imagawayaki nhân đậu đỏ - Món bánh Nhật ngon:

Món ngon Nhật Bản: Cách làm bánh Imagawayaki nhân đậu đỏ - Ảnh 2

Đập trứng ra bát, cho đường vào đánh cùng. Tiếp đó cho mật ong và sữa vào khuấy đều.

Món ngon Nhật Bản: Cách làm bánh Imagawayaki nhân đậu đỏ - Ảnh 3

Đổ bột mì và bột nở vào bát hỗn hợp trứng sữa. Trước khi đổ bột vào bát, nên đổ qua rây để bột không bị vón cục.

Món ngon Nhật Bản: Cách làm bánh Imagawayaki nhân đậu đỏ - Ảnh 4

Trộn đều hỗn hợp khoảng 15 phút, cho đến khi các nguyên liệu sánh mịn.

Món ngon Nhật Bản: Cách làm bánh Imagawayaki nhân đậu đỏ - Ảnh 5

 Làm nóng chảo nướng bánh trước trên bếp. Lấy 2 thìa canh đậu đỏ, viên tròn rồi ấn xẹp xuống, để ra đĩa. 

Món ngon Nhật Bản: Cách làm bánh Imagawayaki nhân đậu đỏ - Ảnh 6

Lấy 1 miếng khăn vải khô sạch, nhúng vào bát dầu ăn rồi lau lên từng khay chảo nướng.

Món ngon Nhật Bản: Cách làm bánh Imagawayaki nhân đậu đỏ - Ảnh 7

Khi chảo nướng bánh đã nóng, đổ hỗn hợp bột bánh vào 2 khuôn chảo và nướng khoảng 2 phút.

Món ngon Nhật Bản: Cách làm bánh Imagawayaki nhân đậu đỏ - Ảnh 8

Tiếp đó, thêm nhân đậu đỏ lên trên 2 bánh. Sau 1 phút thì đổ bột vào 2 khuôn còn lại.

Món ngon Nhật Bản: Cách làm bánh Imagawayaki nhân đậu đỏ - Ảnh 9

Sau đó, lật phần bánh có nhân đậu đỏ úp lên trên phần bánh chưa có nhân.

Món ngon Nhật Bản: Cách làm bánh Imagawayaki nhân đậu đỏ - Ảnh 10

Và nướng thêm khoảng 2 phút nữa để bánh chín đều hai mặt. Làm cho đến hết phần nguyên liệu.

Món ngon Nhật Bản: Cách làm bánh Imagawayaki nhân đậu đỏ - Ảnh 11

Lấy bánh ra để nguội và thưởng thức.

Món ngon Nhật Bản: Cách làm bánh Imagawayaki nhân đậu đỏ - Ảnh 12

Nếu bạn không thích nhân đậu đỏ bạn có thể thay thế bằng nhân kem sữa cũng rất ngon.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Cách làm bánh!

Khánh Hương H+ (Theo Justonecookbook.com)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm