Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Cách làm bánh brownie khoai lang tơi xốp phủ kem mật ong ngọt lịm

Đăng bởi: Biết Tuốt05/07/2018 16:03

Health+ | Có nguồn gốc từ Vương quốc Anh xa xôi, bánh brownie hay chocolate brownie dần trở nên phổ biến với tín đồ đồ ngọt Việt Nam. Món bánh mềm xốp này sẽ trở nên cực kỳ độc đáo khi bạn sử dụng một nguyên liệu hết sức quen thuộc: Khoai lang.

Chuyên đề : Cách làm bánh

Cách làm bánh brownie khoai lang tơi xốp phủ kem mật ong ngọt lịm

Bánh brownie mềm xốp kiểu Việt được sử dụng nguyên liệu chính là khoai lang

Cuối tuần làm bánh muffin chocolate chuối cả nhà thích mê

Hướng dẫn cách làm bánh pho mát nam việt quất mềm ngon

Bánh pikelets - Món bánh ngon miệng, lành mạnh cho bé yêu

Công thức làm bánh macarons matcha

Brownie hay bánh chocolate brownie là một trong những món tráng miệng được yêu thích nhất. Thay vì nguyên liệu truyền thống, công thức làm bánh browine dưới đây sử dụng khoai lang để tạo độ ngọt. Nhờ vậy, món tráng miệng này không cần dùng tới đường tinh luyện mà vẫn có được vị ngọt ngào hấp dẫn và rất nhiều chất xơ tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu làm bánh brownie khoai lang

1 quả bơ chín

1 củ khoai lang cỡ vừa hoặc 1 cốc khoai lang xay nhuyễn

½ cốc sốt táo

¼ - ½ cốc mật ong

1 thìa cà phê chiết xuất vani

4 quả trứng

¼ cốc bột dừa

2 thìa canh tinh bột củ dong

½ cốc bột cacao

½ thìa cà phê muối biển

1 thìa cà phê baking soda

Nguyên liệu làm kem phủ bánh brownie

¼ cốc mật ong

½ cốc bơ hạnh nhân

¼ cốc bột cacao

½ cốc sữa dừa

Muối biển

Cách làm bánh brownie khoai lang

Làm nóng lò ở nhiệt độ 190°C. Quét một lớp dầu dừa lên lòng khay nướng để chống dính. Bạn có thể làm khoai lang xay nhuyễn bằng cách luộc chín khoai lang rồi xắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.

Trong một chiếc bát lớn, kết hợp quả bơ, khoai lang xay nhuyễn, sốt táo, mật ong, vani, trứng và bột cacao. Dùng cây đánh trứng để đánh đều hỗn hợp sao cho các nguyên liệu hòa quyện tốt. Bạn cũng có thể cho các nguyên liệu này vào trong máy xay sinh tố và xay nhuyễn.

Trong một chiếc bát khác, cho bột dừa, tinh bột củ dong, muối và baking soda vào, trộn đều.

Kết hợp cả hai hỗn hợp trên với nhau và khuấy cho đến khi hòa quyện tốt.

Cho tất cả hỗn hợp vào trong khay nướng và nướng trong 25 - 35 phút.

Trong khi nướng, cho 5 nguyên liệu còn lại vào trong một chiếc bát, trộn đều để làm kem phủ.

Sau khi bánh brownie chín, bỏ bánh ra khỏi lò và để nguội rồi xắt thành miếng vừa ăn.

Rưới kem phủ lên trên bánh browine khoai lang và thưởng thức.

Biết Tuốt H+ (Theo Dr. Axe)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm