Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Cách làm bánh bạch tuộc nướng Takoyaki ngon như ngoài hàng

Đăng bởi: Kim Chi15/03/2016 14:32

Health+ | Bánh bạch tuộc nướng (Takoyaki, Tako trong Tiếng Nhật là bạch tuộc, Yaki là nướng) là một món ăn vặt phổ biến ở Nhật Bản, thường có mặt trong các dịp lễ hội. Bánh Takoyaki được du nhập vào Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Loại bánh này được ưa chuộng không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà còn bởi công thức cực kỳ đơn giản, bất kỳ ai cũng có thể làm được.

Cách làm bánh bạch tuộc nướng Takoyaki ngon như ngoài hàng

Nguyên liệu làm món bạch tuộc nướng Takoyaki

Muốn tăng cơ bắp, hãy tích cực ăn bạch tuộc

Bạch tuộc: Món ăn ngon, tốt cho sức khoẻ

Bánh Okonomiyaki - linh hồn Osaka

Cuối tuần đưa cơm với tôm sốt cay kiểu Nhật Bản!

NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH BẠCH TUỘC NƯỚNG

- Bạch tuộc đã luộc chín: 100 - 150gr

- Cá bào katsuobushi: 4gr (có thể nhiều hơn để trang trí)

- Bột mỳ đa dụng: 150gr; Bột nở: 2 thìa cà phê

- Kombucha: 1 thìa cà phê (hoặc 1/2 thìa cà phê muối)

- Trứng: 2 quả to

- Nước tương: 1 thìa cà phê

- Nước dùng Dashi Nhật Bản: 550ml

- Hành lá thái nhỏ: 2 thìa canh

- Tenkasu: 75gr

Nguyên liệu trang trí và ăn kèm:

- Rong biển khô Aonori

- Sốt Takoyaki hoặc Tonkatsu

- Sốt mayonnaise Nhật Bản

Các bước làm bánh bạch tuộc nướng Takoyaki:Bước 1: Bạch tuộc thái thành miếng vừa ăn (khoảng một đốt ngón tay)

Bước 2: Nghiền cá bào katsuobushi thành bột mịn

Bước 3: Trộn đều các thành phần khô (bột mỳ, bột nở và konbucha/muối) trong một bát lớn

Bước 4: Trộn đều trứng và nước tương trong một bát khác

Bước 5: Đổ trứng vào bột khô, dùng dụng cụ đánh trứng để đánh bột đều lên. Cho bột vào cái ca để khi rót bột vào khuôn cho dễ.

Bước 6: Cho khuôn nướng bánh takoyaki lên bếp, mở lửa vừa. Dùng chổi quét một lớp dầu lên khuôn.

Bước 7: Đổ bột vào khoảng 2/3 khuôn 

Bước 8: Thêm 2 - 3 miếng bạch tuộc rồi tiếp tục đổ bột tràn khuôn (để tạo hình tròn cho bánh), rắc thêm hành lá.

Bước 9: Sau đó rắc thêm bột katsuobushi và tenkasu

Bước 10: Sau khoảng 3 phút kể từ khi đổ bột vào khuôn, dùng que xiên vào bánh rồi lật bánh theo góc 90 độ.

Bước 11: Lật liên tục trong 3 - 4 phút cho tới khi bánh tròn và nóng giòn.

Takoyaki Bí quyết |  Công thức Nhật Bản dễ dàng tại JustOneCookbook.comBước 12: Bày bánh ra một chiếc đĩa, rưới nước sốt takoyaki và mayonnaise lên trên. Rắc thêm một ít rong biển sấy Aonori và cá bào sợi nhỏ sấy khô Katsuobushi cho đẹp mắt. Ăn nóng.

Kim Chi H+ (Theo JustoneCookBook)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm