Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Dùng vỏ chuối để trị mụn cóc, nốt muỗi đốt và vết bầm tím

Đăng bởi: Trần Lưu11/12/2017 11:05

Health+ | Sau khi ăn chuối, đừng vứt vỏ đi bởi vỏ chuối có thể dùng để làm đẹp và hỗ trợ điều trị nhiều vấn đề sức khỏe, nhờ chứa chất chống nấm, trị nhiễm khuẩn.

Dùng vỏ chuối để trị mụn cóc, nốt muỗi đốt và vết bầm tím

Vỏ chuối không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn chứa các chất chống nấm

Vỏ chuối cực tốt cho sức khoẻ

Infographic: Bạn sẽ không đời nào vứt vỏ chuối đi khi biết những điều này

Lợi ích sức khỏe bất ngờ từ vỏ chuối!

Công dụng không ngờ của vỏ chuối

Đối với mụn cóc

Đối với việc điều trị mụn cóc, bạn hãy sử dụng mặt bên trong của vỏ chuối. Tất cả việc bạn phải làm là dùng vỏ chuối chà nhẹ nhàng lên các nốt mụn cóc cho đến khi vỏ chuối chuyển sang màu đen. Tiếp tục làm như vậy trong vài tuần để giảm bớt sự phát triển của mụn cóc.

Đối với nốt muỗi đốt

Thay vì gãi, bạn hãy chà vỏ chuối lên khu vực da bị muỗi đốt. Nó không chỉ làm mát vùng da này mà còn làm giảm ngứa do muỗi đốt. Nó cũng làm giảm kích ứng và giảm viêm da do vết cắn của các loại côn trùng khác.

Đối với vết bầm tím

Nếu bị chấn thương và vết thương trở nên bầm tím, hãy thử sử dụng vỏ chuối. Hãy đặt vỏ chuối lên chỗ bị bầm tím rồi để qua đêm. Trong trường hợp vết thương bị bầm tím nghiêm trọng, bạn cần lặp lại quá trình này 2 - 3 lần/ngày. Điều này có thể giúp làm giảm tình trạng bầm tím và cũng đẩy nhanh quá trình phục hồi vết thương. Hãy nhớ rửa sạch da và lau khô sau khi bỏ vỏ chuối ra khỏi vết thương.

Trần Lưu H+ (Theo TheHealthsite)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Bệnh thường gặp

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm