Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Các thực phẩm thực sự giàu dinh dưỡng nên ăn mỗi ngày

Đăng bởi: Biết Tuốt10/08/2017 11:21

Health+ | Thực phẩm giàu dinh dưỡng (nutrient-dense foods) cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất thiết yếu cho cơ thể, nhưng lại có rất ít calorie. Vì vậy, nó được khuyến cáo nên được tiêu thụ mỗi ngày.

Các thực phẩm thực sự giàu dinh dưỡng nên ăn mỗi ngày

Thực phẩm nào nhiều chất nhất?

Góc nhìn khoa học: Thực phẩm giàu dinh dưỡng là gì?

Măng tây tuy đắt nhưng giàu dinh dưỡng, mua về ăn ngay

6 loại rau củ giàu dinh dưỡng hơn khi luộc

Thực phẩm hữu cơ: 5 loại bơ từ hạt bạn nên thử

Trong bài viết Thực phẩm giàu dinh dưỡng là gì?, độc giả Heatlh+ đã được làm quen với khái niệm thực phẩm giàu dinh dưỡng (nutrient-dense foods) cũng như các yếu tố có thể gây nên sự thoái hóa dinh dưỡng, và hiểu rằng, không phải bất cứ thực phẩm nào bạn ăn mỗi ngày cũng đều giàu dinh dưỡng như bạn tưởng tượng.

TS. Joel Fuhrman, tác giả của cuốn sách Eat to Live (Tạm dịch: Ăn để sống), đã tạo ra công thức và quy mô mật độ dinh dưỡng riêng đang được chờ được cấp bằng sáng chế. TS. Joel Fuhrman đã sử dụng 20 chất dinh dưỡng khác nhau - bao gồm các vitamin cần thiết, khoáng chất, carotenoid, chất xơ và ORAC (chất chống oxy hoá) - để tạo ra một tiêu chuẩn về thực phẩm giàu dinh dưỡng nhằm đo lường các loại thực phẩm khác nhau. Theo đó, thực phẩm giàu chất dinh dưỡng bao gồm nhiều loại rau và trái cây, có điểm số bằng hoặc gần bằng 1.000.

Một số thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng có sẵn mà bạn nên ăn bao gồm:

Biết Tuốt H+ (Theo Dr.Axe)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Dinh dưỡng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm