Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Photo

Bí quyết giúp phòng ngừa sa sút trí tuệ và bệnh Alzheimer - Ảnh 1
Sa sút trí tuệ và Alzheimer là những căn bệnh thường gặp ở người cao tuổi
Bí quyết giúp phòng ngừa sa sút trí tuệ và bệnh Alzheimer - Ảnh 2
Duy trì đời sống tình dục: Một nghiên cứu gần đây được công bố trên Tạp chí Tuổi tác và lão hóa (Age and Ageing) phát hiện ra rằng, những người trên 50 tuổi có đời sống tình dục "viên mãn" thì có chức năng nhận thức tốt hơn. Nguyên nhân là do việc quan hệ tình dục giúp sản xuất các hormone như oxytocin và dopamine, 2 hoạt chất này có tác dụng giúp phòng ngừa sa sút trí tuệ ở người già hiệu quả.
Bí quyết giúp phòng ngừa sa sút trí tuệ và bệnh Alzheimer - Ảnh 3
Hạn chế căng thẳng và lo âu: Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, lo âu và căng thẳng kéo dài có liên quan tới thoái hóa cấu trúc và suy giảm chức năng nhận thức, điều này có thể làm tăng nguy cơ bị các rối loạn tâm thần kinh, bao gồm sa sút trí tuệ, trầm cảm và bệnh Alzheimer.
Bí quyết giúp phòng ngừa sa sút trí tuệ và bệnh Alzheimer - Ảnh 4
Tăng cường hấp thu vitamin C: Các nhà nghiên cứu cũng đã cho kết quả rằng, những người bị sa sút trí tuệ có lượng vitamin C thấp hơn so với những người không bị sa sút trí tuệ hoặc Alzheime. Bằng cách bổ sung những loại thực phẩm như nước chanh, amlas, hoa quả và các nguồn vitamin C khác, bạn có thể phòng ngừa được rối loạn và căn bệnh này.
Bí quyết giúp phòng ngừa sa sút trí tuệ và bệnh Alzheimer - Ảnh 5
Bổ sung vitamin D: Lượng vitamin D thấp, đặc biệt khi có tuổi, có thể làm tăng nguy cơ bị sa sút trí tuệ hoặc Alzheimer. Các nhà kho học đã thực hiện kiểm tra lượng vitamin D của 1.658 người có độ tuổi từ 65. Khoảng 7 năm sau, người ta thấy rằng những người có lượng vitamin D thấp thì nguy cơ bị sa sút trí tuệ tăng 53%.
Bí quyết giúp phòng ngừa sa sút trí tuệ và bệnh Alzheimer - Ảnh 6
Kiểm soát đường huyết: Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, các bệnh nhân đái tháo đường thường tăng 50% nguy cơ bị sa sút trí tuệ. Chính vì thế, việc kiểm soát đường huyết và kiểm soát bệnh đái tháo đường có thể giúp phòng ngừa sa sút trí tuệ và bệnh Alzheimer.
Bí quyết giúp phòng ngừa sa sút trí tuệ và bệnh Alzheimer - Ảnh 7
https://healthplus.vn/dung-nattospes-ngan-ngua-cuc-mau-dong-trong-gian-tinh-mach-sau-d39279.html
Bí quyết giúp phòng ngừa sa sút trí tuệ và bệnh Alzheimer - Ảnh 8

Bí quyết giúp phòng ngừa sa sút trí tuệ và bệnh Alzheimer

Đăng bới: Trần Lưu05/04/2016 09:51

Health+ | Sa sút trí tuệ và Alzheimer là những căn bệnh thường gặp ở người cao tuổi. Bệnh nhân sẽ bị suy giảm trí nhớ, khả năng xét đoán, định hướng không gian và thời gian, ngôn ngữ, tư duy trừu tượng... ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống. Dưới đây là một số cách đơn giản giúp phòng ngừa sa sút trí tuệ và bệnh Alzheimer hiệu quả.

(Đọc thêm)
loading...

Tin nóng

Xem thêm Album ảnh khác

Sản phẩm