Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Photo

8 nguyên nhân gây loét miệng bạn cần phải biết - Ảnh 1
Vết loét miệng gây cho chúng ta cảm giác đau đơn khi ăn uống
8 nguyên nhân gây loét miệng bạn cần phải biết - Ảnh 2
1.Mất cân bằng nội tiết: Loét miệng gây ra do sự mất cân bằng nội tiết. Đặc biệt là phụ nữ, loét miệng thường xảy ra nhiều trước và trong khi đến chu kỳ kinh nguyệt.
8 nguyên nhân gây loét miệng bạn cần phải biết - Ảnh 3
2.Stress: Trong nhiều trường hợp bạn căng thẳng và lo lắng nó cũng là nguyên nhân gây loét miệng. Ngoài ra, khi bạn đang cảm thấy buồn bã cũng có thể xảy ra viêm loét miệng.
8 nguyên nhân gây loét miệng bạn cần phải biết - Ảnh 4
3. Nhiễm trùng Herpes simplex: Đây là 1 loại virus được truyền trực tiếp qua đường tình dục. Bệnh này lây lan khi chúng ta ăn chung cùng với người bị bệnh Herpes simplex hoặc khi hôn.
8 nguyên nhân gây loét miệng bạn cần phải biết - Ảnh 5
4. Dị ứng thực phẩm: Nếu như bạn bị dị ứng với 1 số loại thực phẩm nào đó, nó cũng là nguyên nhân gây loét miệng. Khi bạn ăn quá nhiều thực phẩm cay nóng, các vết loét miệng cũng sẽ bùng phát. Do đó bạn nên có 1 chế độ ăn uống hợp lý bớt những thực phẩm cay nóng.
8 nguyên nhân gây loét miệng bạn cần phải biết - Ảnh 6
5. Thiếu máu: Do thiếu hụt lượng sắt sẽ gây lở loét miệng và nó cũng sẽ gây khô xung quanh miệng và cổ hộng.
8 nguyên nhân gây loét miệng bạn cần phải biết - Ảnh 7
6. Sức khoẻ răng miệng kém: Những vết loét xảy ra xung quanh nướu răng là do sức khoẻ răng miệng của bạn kém. Trong tất cả các nguyên nhân thì nguyên nhân loét miệng do răng miệng kém là đau đớn nhất.
8 nguyên nhân gây loét miệng bạn cần phải biết - Ảnh 8
7. Chế độ ăn không hợp lý: Dinh dưỡng đóng 1 vai trò rất quan trọng trong việc duy trì sức khoẻ của cơ thể. Đặc biệt là khi thiếu vitamin 12, vitamin C và sắt nó cũng dẫn đến loét miệng.
8 nguyên nhân gây loét miệng bạn cần phải biết - Ảnh 9
8. Mắc bệnh đường ruột: Khi bạn bị loét miệng thì đây là dấu hiệu cho thấy đường ruột của bạn đang gặp vấn đề. nếu những vết loét miệng không tự lành trong 1 đến 2 tuần thì bạn cần đến gặp bác sỹ và kiểm tra tình trạng sức khoẻ của mình.

8 nguyên nhân gây loét miệng bạn cần phải biết

Đăng bới: Diệu Phúc28/06/2016 17:23

Health+ | Loét miệng là các vết loét trong miệng thường có màu trắng hay vàng, được bao quanh bằng quầng màu đỏ, xuất hiện ở trên lưỡi, môi, lợi hay bên trong miệng.

(Đọc thêm)
loading...

Tin nóng

Xem thêm Album ảnh khác

Sản phẩm