Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Các loại thuốc điều trị run tay phổ biến và lưu ý khi sử dụng

Đăng bởi: Vi Bùi24/12/2020 15:00

Health+ | Bản thân tình trạng run tay không gây đe dọa tới tính mạng, nhưng chúng có thể khiến bạn gặp khó khăn trong việc thực hiện các công việc thường ngày. Run tay cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo sớm một số bệnh lý thoái hóa thần kinh và cần được kiểm soát bằng thuốc.

Chuyên đề : Bệnh run tay chân

Các loại thuốc điều trị run tay phổ biến và lưu ý khi sử dụng

Tùy vào nguyên nhân gây run tay mà bạn có thể cần các loại thuốc điều trị khác nhau

Điều trị run tay chân do rối loạn trương lực cơ bằng các phương pháp nào?

Người bệnh Parkinson và nỗi lo giảm tác dụng cuối liều khi dùng thuốc

Run tay chân có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh gì?

Kinh nghiệm chữa run do rối loạn thần kinh thực vật

Trong một số trường hợp run tay do bệnh lý thoái hóa thần kinh như run vô căn, run do Parkinson… bác sỹ có thể kê đơn cho bạn dùng một số loại thuốc điều trị run tay sau:

Các loại thuốc chẹn beta

Metoprolol (Lopressor) và atenolol (Tenormin) cũng là các loại thuốc chẹn beta có thể được sử dụng để điều trị run vô căn, run tay chân do rối loạn thần kinh thực vật… dù các loại thuốc này không có hiệu quả tốt như propranolol. Bác sỹ có thể kê một trong những loại thuốc này nếu các loại thuốc khác không giúp giảm run tay.

Thuốc chẹn beta thường được dùng để giảm run tay do run vô căn

Các loại thuốc chống co giật

Gabapentin (Neurontin) và topiramate (Topamax) là các loại thuốc chống co giật (hay còn gọi là thuốc chống động kinh) có thể được sử dụng để điều trị run tay, giảm đau do các vấn đề thần kinh. Các loại thuốc này có thể hữu ích với những người bị run vô căn, run tay do đa xơ cứng.

Thuốc chống lo âu (thuốc an thần)

Alprazolam (Xanax) được sử dụng để điều trị chứng rối loạn lo âu và hoảng sợ. Tuy nhiên, chúng cũng có thể được dùng để điều trị run vô căn, run tay chân do rối loạn thần kinh thực vật khá hiệu quả. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo bạn nên thận trong khi dùng các loại thuốc này vì chúng có thể khiến bạn phụ thuộc vào thuốc.

Botox

Tiêm botulinum toxin (botox) có thể giúp điều trị run vô căn, đặc biệt là run ở đầu và run giọng nói. Tuy nhiên, loại thuốc này có thể gây yếu cơ bắp, mất cảm giác ngon miệng khi ăn, giọng nói khàn, khó nuốt và chỉ có tác dụng khoảng 3 tháng với 1 liều tiêm.

Levodopa và carbidopa

Các thuốc này có thể được dùng để điều trị run tay nghiêm trọng do bệnh Parkinson. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, các thuốc điều trị bệnh Parkinson thường giảm tác dụng (nhờn thuốc) hoặc có thể gây ra tác dụng không mong muốn.

Lưu ý khi dùng thuốc điều trị run tay

Để việc điều trị bằng thuốc an toàn và hiệu quả hơn, người bệnh run tay nên tuân thủ một số lưu ý sau khi dùng thuốc:

- Không nghiền, nhai hay bẻ đôi viên thuốc trừ khi có chỉ định của bác sỹ.

- Uống thuốc vào những giờ cố định trong ngày. Bạn có thể đặt báo thức để ghi nhớ việc uống thuốc đúng giờ.

- Không tự ý ngưng dùng thuốc hoặc thay đổi liều thuốc khi chưa hỏi ý kiến bác sỹ.

- Nếu có bất kỳ tác dụng phụ nào khi dùng thuốc, bạn nên trao đổi với bác sỹ để có hướng xử lý phù hợp.

- Luôn mang theo thuốc khi đi du lịch hoặc công tác xa.

- Để nâng cao hiệu quả điều trị và giảm tác dụng phụ của thuốc Tây điều trị run tay chân, bạn có thể trao đổi với bác sỹ để kết hợp Đông - Tây y trong điều trị bệnh. Theo đó, sử dụng thêm các vị thuốc Đông y như thiên ma và câu đằng có thể giúp bổ sung các tiền chất dinh dưỡng của các chất dẫn truyền thần kinh, giúp nuôi dưỡng não bộ, làm ổn định tính dẫn truyền thần kinh cũng như làm chậm lại quá trình thoái hóa, lão hóa thần kinh gây run tay chân.

Vi Bùi H+

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Lão Kiện - giúp hỗ trợ giảm run chân tay

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Lão Kiện với thành phần chính từ Thiên ma, Câu đằng giúp hỗ trợ giảm run chân tay, đi đứng run rẩy, nói run run trong bệnh và hội chứng Parkinson, run vô căn, run do rối loạn thần kinh thực vật, run sau tai biến mạch máu não, run ở người cao tuổi.

Sử dụng Vương Lão Kiện thường xuyên để run chân tay không trở thành rào cản trong cuộc sống của bạn!

Đơn vị chịu trách nhiệm đưa thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Lão Kiện ra thị trường: Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Đông Tây.

Số điện thoại: 0243.775.9865 - 0283 977 8085.

Địa chỉ: Số 19A ngõ 126 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân - Hà Nội - Việt Nam.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Thần kinh

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm