Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

7 loại thực phẩm khiến cơ thể "bốc mùi" mà bạn nên tránh xa

Đăng bởi: Trần Lưu16/06/2016 11:05

Health+ | Bạn có biết rằng, các loại thực phẩm bạn ăn vào hàng ngày lại chính là nguyên nhân khiến cơ thể bốc mùi? Dưới đây là 7 loại thực phẩm mà bạn nên tránh xa nếu không muốn người khác xa lánh bạn vì mùi cơ thể.

7 loại thực phẩm khiến cơ thể

Các loại thực phẩm khiến cơ thể "bốc mùi" khó chịu

Khử mùi cơ thể tự nhiên không cần tới sản phẩm hoá học

Những "thủ phạm" không ngờ gây nên mùi cơ thể

Những điều cần biết về mùi cơ thể

Bệnh lạ: Người có mùi cơ thể của cá ươn, trứng thối

Cà phê: Bắt đầu ngày mới với một tách cà phê nóng sẽ không phải là thói quen tốt nếu bạn gặp khó khăn khi đối phó với mùi cơ thể. Các loại thực phẩm giàu caffeine có thể làm trầm trọng thêm tình trạng mùi cơ thể vì chúng kích thích cơ thể đổ mồ hôi quá mức.Cà phê: Bắt đầu ngày mới với một tách cà phê nóng sẽ không phải là thói quen tốt nếu bạn gặp khó khăn khi đối phó với mùi cơ thể. Các loại thực phẩm giàu caffeine có thể làm trầm trọng thêm tình trạng mùi cơ thể vì chúng kích thích cơ thể đổ mồ hôi quá mức.

Tỏi và hành tây: Những thực phẩm này có mùi hăng và sẽ khiến cơ thể bốc mùi. Vì vây, bạn nên cắt giảm việc tiêu thụ các loại thực phẩm này để chống lại tình trạng hơi thở có mùi, cũng như mùi cơ thể.Tỏi và hành tây: Những thực phẩm này có mùi hăng và sẽ khiến cơ thể bốc mùi. Vì vây, bạn nên cắt giảm việc tiêu thụ các loại thực phẩm này để chống lại tình trạng hơi thở có mùi, cũng như mùi cơ thể.

Rau họ cải: Không chỉ có tỏi và hành tây mà các loại rau họ cải cũng có thể khiến cơ thể của bạn bốc mùi. Rau họ cải chứa nhiều lưu huỳnh, khi vào cơ thể, chúng sẽ được  truyền qua đường máu và gây mùi cơ thể.Rau họ cải: Không chỉ có tỏi và hành tây mà các loại rau họ cải cũng có thể khiến cơ thể của bạn bốc mùi. Rau họ cải chứa nhiều lưu huỳnh, khi vào cơ thể, chúng sẽ được  truyền qua đường máu và gây mùi cơ thể.

Gia vị thực phẩm: Các loại gia vị như hạt tiêu cũng có thể dẫn đến việc đổ mồ hôi quá mức, đặc biệt là trong mùa hè. Ngoài ra, các loại ăn thức ăn cay cũng khiến các lỗ chân lông có xu hướng mở rộng ra, khiến cơ thể đổ nhiều mồ hôi và bốc mùi.Gia vị thực phẩm: Các loại gia vị như hạt tiêu cũng có thể dẫn đến việc đổ mồ hôi quá mức, đặc biệt là trong mùa hè. Ngoài ra, các loại ăn thức ăn cay cũng khiến các lỗ chân lông có xu hướng mở rộng ra, khiến cơ thể đổ nhiều mồ hôi và bốc mùi.

Thịt: Những người ăn nhiều thịt đỏ thường nặng mùi cơ thể hơn những người có chế độ ăn uống ít thịt, hoặc không có thịt. Do đó, nếu không muốn cơ thể bốc mùi thì bạn nên hạn chế ăn thịt, đặc biệt là thịt đỏ.Thịt: Những người ăn nhiều thịt đỏ thường nặng mùi cơ thể hơn những người có chế độ ăn uống ít thịt, hoặc không có thịt. Do đó, nếu không muốn cơ thể bốc mùi thì bạn nên hạn chế ăn thịt, đặc biệt là thịt đỏ.

Cá: Đối với 1 số người, cơ thể không thể phân huỷ được hợp chất trimethylamine có trong cá. Sự tích lũy của hợp chất này trong cơ thể sẽ dẫn đến hơi thở, nước tiểu có mùi hôi và mùi cơ thể.Cá: Đối với 1 số người, cơ thể không thể phân huỷ được hợp chất trimethylamine có trong cá. Sự tích lũy của hợp chất này trong cơ thể sẽ dẫn đến hơi thở, nước tiểu có mùi hôi và mùi cơ thể.

Rượu: Một trong những lý do để bạn nên cắt giảm rượu là nó có thể khiến cơ thể bốc mùi. Rượu làm mở rộng các ống dẫn mồ hôi, khiến bạn đổ mồ hôi quá mức và gây ra mùi cơ thể.Rượu: Một trong những lý do để bạn nên cắt giảm rượu là nó có thể khiến cơ thể bốc mùi. Rượu làm mở rộng các ống dẫn mồ hôi, khiến bạn đổ mồ hôi quá mức và gây ra mùi cơ thể.

Trần Ngọc H+ (Theo Healthsite)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm