Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Photo

Các dấu hiệu của móng tay báo hiệu gì về sức khỏe bạn? - Ảnh 1
Móng tay phản ánh tình trạng sức khỏe của cơ thể
Các dấu hiệu của móng tay báo hiệu gì về sức khỏe bạn? - Ảnh 2
Móng tay nhợt nhạt: Móng tay và móng chân nhợt nhạt là dấu hiệu phổ biến của quá trình lão hóa. Tuy nhiên, móng tay rất nhợt nhạt có thể là dấu hiệu của bệnh nghiêm trọng như thiếu máu, suy tim sung huyết, bệnh gan, suy dinh dưỡng...
Các dấu hiệu của móng tay báo hiệu gì về sức khỏe bạn? - Ảnh 3
Móng tay màu trắng: Nếu móng tay chủ yếu là màu trắng với các đường viền sẫm màu hơn, điều này có thể cho thấy các vấn đề về gan như viêm gan, xơ gan... hoặc có thể là triệu chứng của một số bệnh nghiêm trọng như suy thận mạn tính, suy tim... Tuy nhiên móng tay trắng cũng có thể là dấu hiệu của quá trình lão hóa hoặc một đặc điểm của di truyền chứ không phải một dấu hiệu nghiêm trọng nào đó của sức khỏe.
Các dấu hiệu của móng tay báo hiệu gì về sức khỏe bạn? - Ảnh 4
Móng tay màu vàng: Móng tay có thể chuyển sang màu vàng vì nhiều lý do. Nguyên nhân phổ biến nhất là tình trạng nấm móng, tiếp theo là việc hút quá nhiều thuốc lá. Tuy nhiên móng tay vàng cũng có thể là biểu hiện của bệnh vảy nến, đái tháo đường, bệnh phổi hoặc các bệnh về tuyến giáp.
Các dấu hiệu của móng tay báo hiệu gì về sức khỏe bạn? - Ảnh 5
Móng tay màu xanh lam: Móng tay chuyển màu hơi xanh có nghĩa là cơ thể không nhận đủ oxy. Đây có thể là dấu hiệu của bệnh phổi như bệnh khí phế thũng. Ngoài ra trong những trường hợp móng tay tiếp xúc acid oxalic, chất tẩy rửa kim loại, tẩy sơn, công nghiệp sản xuất mực và thuốc nhuộm cũng có thể khiến móng tay chuyển sang màu xanh.
Các dấu hiệu của móng tay báo hiệu gì về sức khỏe bạn? - Ảnh 6
Móng tay gợn sóng: Đây là dấu hiệu điển hình của việc mắc vảy nến hay tình trạng viêm da, có thể là viêm da dị ứng, viêm da kích ứng hoặc viêm da tiếp xúc ở đầu các ngón tay.
Các dấu hiệu của móng tay báo hiệu gì về sức khỏe bạn? - Ảnh 7
Móng tay nứt hoặc tách: Tình trạng này xảy ra phổ biến ở người cao tuổi. Tuy nhiên, móng tay khô, giòn, thường xuyên bị nứt hoặc tách ra có liên quan đến bệnh tuyến giáp. Nứt hoặc tách ra kết hợp với màu vàng có nhiều khả năng là do nhiễm nấm.
Các dấu hiệu của móng tay báo hiệu gì về sức khỏe bạn? - Ảnh 8
Viêm da quanh móng: Là tình trạng nhiễm trùng khu vực da xung quanh móng tay gây sưng, đỏ do vi khuẩn, nấm hoặc virus. Đây có thể là biểu hiện của bệnh lupus ban đỏ hoặc bệnh rối loạn mô liên kết khác. Ngoài ra, những người mắc đái tháo đường hay những người đang điều trị HIV/AIDS cũng có thể gặp phải vấn đề này.
Các dấu hiệu của móng tay báo hiệu gì về sức khỏe bạn? - Ảnh 9
Đường tối màu dưới móng tay: Một số lý do khiến móng tay xuất hiện một số vệt nâu hoặc đen kéo dài từ lớp biểu bì đến đầu móng tay. Thông thường đây không phải là biểu hiện của vấn đề sức khỏe nào nghiêm trọng. Tuyu nhiên, đôi khi đó là do u hắc tố - một loại ung thư da nguy hiểm nhất.

Các dấu hiệu của móng tay báo hiệu gì về sức khỏe bạn?

Đăng bới: Nguyễn An23/06/2021 16:38

Health+ | Thông qua màu sắc cùng như hình dạng của móng tay được xem như một cách để chẩn đoán tình hình sức khỏe. Nhận biết được các dấu hiệu bất thường của móng tay có thể giúp cho bạn sớm nhận ra các vấn đề của cơ thể.

(Đọc thêm)
loading...

Tin nóng

Xem thêm Album ảnh khác

Sản phẩm