Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Cà phê điều độ giúp giảm bệnh gout

Đăng bởi: Health+31/01/2014 17:37

Health+ | Bao nhiêu cà phê mỗi ngày thì vừa đối với người đang bệnh gout?


Gout là một trong những loại viêm khớp gây đau đớn nhất và có đặc điểm là đột ngột, hàng loạt những cơn trầm trọng như đỏ, sưng, nóng, đau và viêm một hoặc nhiều khớp. Gout thường được điều trị đặc thù bằng chế độ ăn uống và thuốc men.

Cập nhật mới nhất về dinh dưỡng cho người bệnh gout

Trong năm 2012, trường American College of Rheumatology đã cập nhật hướng dẫn cho việc điều trị bệnh gout. Các loại thực phẩm mà được cho rằng bệnh nhân gout tránh hoặc hạn chế liệt kê trong. Trong hướng dẫn này, sản phẩm làm từ sữa ít béo và không béo, rau xanh được đánh giá cao.

Trong khi điều quan trọng cho những người có bệnh gout là tránh các loại thực phẩm giàu purin, mọi người muốn biết những gì họ nên ăn. Hướng dẫn chế độ ăn uống có sự thay đổi theo thời gian. Các khuyến nghị mới nhất, đề nghị rằng các bệnh nhân gout nên ăn hoặc uống:

  • Các sản phẩm sữa ít chất béo
  • Các loại thực phẩm cung cấp phức carbohydrate, chẳng hạn như ngũ cốc nguyên hạt, gạo nâu, yến mạch, đậu.
  • Một lượng vừa phải rượu vang lên đến hai phần năm oz (11,3g) mỗi ngày.
  • Cà phê (có thể làm giảm nồng độ acid uric huyết thanh)
  • Vitamin C (500 mg mỗi ngày có thể hạ nhẹ nồng độ acid uric)

Cà phê vừa đủ thì có lợi

"Cả hai loại cà phê thông thường và cà phê đã loại bỏ chất cafein có thể làm giảm nồng độ acid uric và giảm tổng thể nguy cơ của bệnh gout," Kate Di Prima cho biết. "Tuy nhiên, uống một lượng lớn cà phê một cách bất thình lình có thể thực sự kích hoạt một cuộc tấn công cấp tính từ bệnh gout. Nếu bạn chọn uống cà phê, giữ một lượng hàng ngày thường xuyên không quá bốn ly".

Khuyến nghị về lối sống cũng thường được thực hiện cho bệnh nhân gout. Người bị bệnh gout nên tránh uống rượu hoặc uống rượu một cách tiết chế, uống nhiều nước và các chất lỏng, duy trì một trọng lượng cơ thể lý tưởng, giảm cân nếu thừa cân nhưng tránh ăn chay hoặc các chương trình giảm cân nhanh chóng, và tránh ăn thực phẩm giàu purin.

Thay đổi chế độ ăn uống mà không dùng thuốc gout, không được nghĩ là sẽ làm hàm lượng axit uric trong máu thấp hơn một cách đáng kể. Thực hiện độc nhất chế độ ăn uống dành cho bệnh gout (không dùng thuốc), ngay cả khi thực hiện nghiêm túc, chỉ làm giảm nồng độ acid uric trong máu khoảng 15% đến 20%.

Bệnh nhân gout nên thực hiện chế độ ăn uống thấp purin, bao gồm sản phẩm làm từ sữa ít chất béo, trái cây sạch, rau xanh, quả hạch, ngũ cốc. Tránh các thực phẩm giàu chất purin và thực phẩm chứa nhiều fructozo từ bột ngô.

Thanh Ngân (theo Artritis)

Ảnh minh họa (T.L)

Theo Thanh Ngân (motthegioi.vn)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm