Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Cả nước mưa dông vào chiều tối và đêm, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất

Đăng bởi: Lê Tuyết10/06/2021 16:59

Health+ | Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong đêm 10/6, nhiều nơi trên cả nước tiếp tục xuất hiện mưa vừa đến mưa to. Cảnh báo lũ quét và sạt lở đất ở các tỉnh miền núi.

Chuyên đề : Dự báo thời tiết

Cả nước mưa dông vào chiều tối và đêm, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất

Hiện trường sạt lở đất tại huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái sáng 10/6 - Ảnh: VOV.vn

Bắc Ninh có chiến lược xét nghiệm thế nào để có thể khống chế dịch bệnh?

6 thực phẩm tăng cường miễn dịch cho trẻ mùa COVID-19

Bảo vệ sức khỏe khi nhận hàng online trong mùa dịch COVID-19

4 cách giúp hệ miễn dịch luôn khỏe mạnh

Dự báo, do ảnh hưởng rãnh áp thấp qua Bắc Bộ kết hợp hội tụ gió lên đến mức 5.000m, trong đêm 10/6, ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-100mm, có nơi trên 120mm.

Cảnh báo từ ngày 10/6 - 11/6, trên các sông suối khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có khả năng xuất hiện 1 đợt lũ với biên độ lũ lên từ 1-2m.

Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh vùng núi phía Bắc, đặc biệt là các tỉnh như Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Thanh Hóa và Nghệ An.

Như Tuổi trẻ đã đưa tin, khoảng 6h30 sáng nay (10/6), tại khu vực taluy gần 1 một xưởng chế biến gỗ ở thôn Đồng Quẻ, xã Minh An, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái đã xảy ra vụ sạt lở đất khiến một phụ nữ tử vong. Chính vì vậy, người dân cần cẩn trọng khi di chuyển qua khu vực đồi núi sau những trận mưa lớn.

Thời tiết tại khu vực Hà Nội trong ngày mai (11/6), trời mát mẻ, trưa chiều hửng nắng. Tối và đêm xuất hiện mưa dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất trong ngày dao động từ 29-32 độ C.

Tại các tỉnh Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, tập trung chủ yếu vào chiều tối và đêm. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các vùng miền cụ thể trên cả nước đêm 10/6 và ngày 11/6:

Phía Tây Bắc Bộ
Nhiều mây, đêm và sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 độ, có nơi dưới 23 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Phía Đông Bắc Bộ
Nhiều mây, đêm và sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Phía Bắc (Thanh Hóa, Nghệ An) nhiều mây, đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; Phía Nam có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 25-28 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ

Đà Nẵng - Bình Thuận
Có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 25-28 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 31-34 độ, có nơi trên 34 độ

Tây Nguyên
Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 20-23 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Nam Bộ
Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Hà Nội
Nhiều mây, đêm và sáng có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-26 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 29-32 độ.

***Cập nhật lúc 16h00 ngày 10/6/2021 theo Bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia. Tham khảo thêm tại website của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia để có thông tin dự báo thời tiết cập nhật nhất.

Lê Tuyết H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Xã hội

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm