Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Cả nước mưa dông, cảnh báo lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi

Đăng bởi: Lê Tuyết14/09/2021 17:34

Health+ | Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm ngày 14/9 và ngày 15/9, nhiều địa phương trên cả nước mưa dông, có nơi mưa to đến rất to. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ khu vực Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình.

Chuyên đề : Dự báo thời tiết

Cả nước mưa dông, cảnh báo lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi

Hà Nội khả năng có mưa lớn trong chiều tối 14/9 - Ảnh: TTXVN

Dùng oresol an toàn trong mùa dịch

7 loại dầu dưỡng da không gây bít tắc lỗ chân lông, không lo nổi mụn

Dấu hiệu cho thấy làn da của bạn đang cần được tẩy tế bào chết

Sau 15/9, TP.HCM cơ bản vẫn áp dụng Chỉ thị 16

Dự báo, do ảnh hưởng của rìa phía Bắc dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực Trung Trung Bộ kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên từ chiều tối nay đến ngày mai (15/9), ở khu vực phía Đông Bắc Bộ, các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình, phía Nam Sơn La và khu vực Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 50-120mm, có nơi trên 150mm.

Riêng khu vực Nam Bộ và Tây Nguyên do chịu ảnh hưởng của gió Tây Nam nên chiều và tối nay có mưa dông, một số có lượng mưa từ 30-60mm, có nơi trên 80mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Hiện nay, nhiều địa phương trên cả nước vẫn đang áp dụng Chỉ thị 16 vì vậy người dân chỉ ra ngoài khi cần thiết, thực hiện nghiêm “ai ở đâu ở đó”. Lực lượng tại các chốt kiểm dịch cần lưu ý chằng chống lều bạt kỹ lưỡng, chặt chẽ hơn, tránh dông lốc làm ngã đổ.

Cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại khu vực Bắc Bộ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình. Người dân nên hạn chế di chuyển khi trời mưa lớn, không đi qua sông, suối để đảm bảo an toàn. Khi thấy các dấu hiệu xuất hiện lũ quét như: Mưa lớn nhiều ngày ở vùng thượng lưu, nước sông hoặc suối chuyển màu đục, có tiếng động bất thường của đất đá hoặc âm thanh lạ trong lòng đất... Người dân cần nhanh chóng di chuyển khỏi khu vực có thể xảy ra lũ quét đến nơi có vị trí cao hơn; Sẵn sàng sơ tán theo hướng dẫn của chính quyền.

Dự báo thời tiết các vùng miền cụ thể trên cả nước đêm 14/9 và ngày 15/9:

Phía Tây Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông, riêng Lai Châu, Điện Biên và phía Băc Sơn La có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 22-25 độ, có nơi dưới 22 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 27-30 độ.

Phía Đông Bắc Bộ
Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ, có nơi dưới 24 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 27-30 độ.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế
Nhiều mây, phía Bắc (từ Thanh Hóa đến Quảng Bình) có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; phía Nam đêm nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng. Gió đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : phía Bắc 27-30 độ, phía Nam 30-33 độ.

Đà Nẵng - Bình Thuận
Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Phía bắc gió đông nam; phía Nam gió tây nam cấp 2-3.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-27 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Tây Nguyên
Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; Chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 20-23 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 27-30 độ, có nơi trên 31 độ

Nam Bộ
Có mây, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 23-26 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 28-31 độ.

Hà Nội
Nhiều mây, có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông đến đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Nhiệt độ thấp nhất từ : 24-26 độ.
Nhiệt độ cao nhất từ : 27-29 độ.

***Cập nhật lúc 17h00 ngày 14/9/2021 theo Bản tin dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia. Tham khảo thêm tại website của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia để có thông tin dự báo thời tiết cập nhật nhất.

Lê Tuyết H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Xã hội

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm