Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Cuối tuần sang chảnh với món cá hồi sốt rượu Marsala và nấm kiểu Ý

Đăng bởi: Diệu Phúc10/12/2017 09:06

Health+ | Nhắc đến đất nước Ý xinh đẹp, người ta thường nghĩ ngay đến món cá hồi sốt rượu Marsala và nấm. Đây là một trong những món ăn độc đáo của người Ý, với hương vị của rượu Marsala làm giảm bớt vị tanh của cá, mềm nấm và cho hương vị đậm đà hơn. Cuối tuần hãy vào bếp trổ tài làm món ăn này đãi cả nhà nhé.

Chuyên đề : Món ngon cuối tuần

Cuối tuần sang chảnh với món cá hồi sốt rượu Marsala và nấm kiểu Ý

Cá hồi sốt rượu Marsala và nấm có cách làm khá đơn giản và nhanh chóng

Salad cá hồi ngon và đủ chất dinh dưỡng

Cuối tuần cùng bé yêu vào bếp làm món cá hồi chiên giòn không cần dầu mỡ

Cá hồi chiên kèm sốt tiêu đen đổi món cho ngày cuối tuần

Ăn cá hồi có bổ sung đủ proteoglycan giúp chống thoái hóa khớp được không?

Nguyên liệu:

Cuối tuần sang chảnh với món cá hồi sốt rượu Marsala và nấm kiểu Ý - Ảnh 1

- 2 miếng phi lê cá hồi (khoảng 170g)

- 1 chén nhỏ rượu Marsala

(Bạn có thể tìm mua rượu Marsala ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh)

- 12 cây nấm mỡ

- 2 thìa canh bơ

- 2 tép tỏi

- Muối, hạt tiêu: Vừa đủ

-  1 bát cơm trắng (nóng) để ăn kèm với món cá

- 1 chén nhỏ hạt hướng dương rang sẵn

Cách chế biến cá hồi sốt rượu nấm kiểu Ý:

Cuối tuần sang chảnh với món cá hồi sốt rượu Marsala và nấm kiểu Ý - Ảnh 2Nấm mỡ rửa sạch, thái miếng mỏng. Tỏi bóc vỏ, thái mỏng.

Cuối tuần sang chảnh với món cá hồi sốt rượu Marsala và nấm kiểu Ý - Ảnh 3Cá hồi rửa sạch, thấm khô.

Cuối tuần sang chảnh với món cá hồi sốt rượu Marsala và nấm kiểu Ý - Ảnh 4Ướp cá cùng muối và hạt tiêu cho ngấm gia vị. Không ướp phần da cá.

Cuối tuần sang chảnh với món cá hồi sốt rượu Marsala và nấm kiểu Ý - Ảnh 5 Đun nóng chảo và cho một nửa chỗ bơ vào nào đun tan chảy.

Cuối tuần sang chảnh với món cá hồi sốt rượu Marsala và nấm kiểu Ý - Ảnh 5
Khi tan chảy hết thì cho nấm và tỏi vào xào đều cho chín.

Cuối tuần sang chảnh với món cá hồi sốt rượu Marsala và nấm kiểu Ý - Ảnh 6 Hoặc đến khi thấy nấm chuyển sang màu vàng nâu.

Cuối tuần sang chảnh với món cá hồi sốt rượu Marsala và nấm kiểu Ý - Ảnh 7Chỉnh lửa nhỏ, đổ rượu Marsala vào và đảo đều phần nấm.

Cuối tuần sang chảnh với món cá hồi sốt rượu Marsala và nấm kiểu Ý - Ảnh 8Sau đó, bạn cho phần bơ còn lại vào và đun tiếp.

Cuối tuần sang chảnh với món cá hồi sốt rượu Marsala và nấm kiểu Ý - Ảnh 9Khi thấy bơ tan hết thì cho cá hồi vào, đậy vung nồi lại, nấu khoảng 8 phút.

Cuối tuần sang chảnh với món cá hồi sốt rượu Marsala và nấm kiểu Ý - Ảnh 10 Cho đến khi cá chín đều và phần sốt hơi cạn thì tắt bếp.

Cuối tuần sang chảnh với món cá hồi sốt rượu Marsala và nấm kiểu Ý - Ảnh 11Xới cơm ra đĩa, trộn cơm cùng với hạt hướng dương.

Cuối tuần sang chảnh với món cá hồi sốt rượu Marsala và nấm kiểu Ý - Ảnh 12Cuối cùng, đặt miếng cá hồi, rưới sốt nấm lên trên và thưởng thức.

Cuối tuần sang chảnh với món cá hồi sốt rượu Marsala và nấm kiểu Ý - Ảnh 13  Không mất quá nhiều thời gian là bạn đã có ngay món cá hồi sốt nấm "sang chảnh" rồi.

Chúc các bạn thành công!

Cùng xem thêm chuyên đề: Món ngon cuối tuần!

Rượu Marsala - một loại rượu ngọt của Ý thường hay xuất hiện trong công thức bánh tiramisu!

Khánh Hương H+ (Theo Couponclippingcook.com)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Món ngon - Nhà hàng

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm