Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Cả ASEAN cùng chống sốt xuất huyết Dengue

Đăng bởi: Health+12/06/2014 09:16

Theo WHO, bệnh sốt xuất huyết (SXH) dengue là mối đe dọa cho gần một nửa dân số thế giới và là mối quan tâm hàng đầu về sức khỏe cộng đồng ở nhiều quốc gia tại châu Á và Mỹ La Tinh, những nơi các trận dịch thường xuyên xảy ra. Ước tính, mỗi năm có khoảng 500.000 người, kể cả trẻ em, mắc bệnh SXH dengue (dengue hemorrhagic fever-DHF), tuy nhiên hiện nay không có điều trị đặc hiệu cho căn bệnh SXH nguy hiểm này. Bởi vậy, việc chăm sóc y tế phù hợp kịp thời là yếu tố quyết định để giảm nguy cơ tử vong ở các trường hợp SXH nặng.

Cả ASEAN cùng chống sốt xuất huyết Dengue - Ảnh 1
Muỗi là tác nhân chính truyền virus dengue cho người

Nhận thức được ảnh hưởng to lớn của bệnh SXH đối với cộng đồng và xã hội, từ năm 2011 Văn phòng ASEAN đã khởi xướng “Ngày ASEAN phòng chống SXH”, được đồng loạt tổ chức mỗi năm vào ngày 15 tháng 6 ở cả 10 nước thành viên. Hoạt động này được coi là sự ủng hộ tích cực của khu vực, tạo nên một diễn đàn chung cho sự hợp tác và trao đổi để đẩy mạnh công tác phòng chống SXH và nâng cao nhận thức.

Phong trào cổ động Ngày ASEAN phòng Chống SXH (15/6) năm nay, dự kiến sẽ diễn ra các hoạt động: đi bộ hưởng ứng phòng chống SXH tại Philippines, Indonesia và Malaysia, thi vẽ tranh tại Thái Lan và ngày hội điểm tâm tại Singapore. Tại Việt Nam, Bộ Y tế, Cục Y tế dự phòng sẽ phối hợp với Sanofi Pasteur tổ chức sự kiện chạy bộ cộng đồng Dengue Run 2014 lần đầu tiên sẽ diễn ra tại tỉnh Đồng Tháp.

Theo Sức khỏe và Đời sống

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm