Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Đột phá với máy chụp cắt lớp CT 256 dãy giảm tới 82% lượng phóng xạ

Đăng bởi: Nguyễn Hiệp20/07/2017 17:56

Health+ | Khả năng chụp nhanh, chất lượng hình ảnh tối ưu và đặc biệt lượng phóng xạ thấp hơn 82% so với phương pháp truyền thống sẽ là những tính năng đột phá trong chẩn đoán hình ảnh các bệnh lý tim mạch tại Việt Nam của máy chụp cắt lớp Revolution CT 256 dãy.

Đột phá với máy chụp cắt lớp CT 256 dãy giảm tới 82% lượng phóng xạ

Lễ cắt băng khai trương máy chụp cắt lớp Revolution CT 256 dãy tại BV Hữu Nghị sáng 20/7.

Máy quét ung thư sớm PET/CT 128 lát cắt đầu tiên sắp có tại Việt Nam

Bệnh viện phải “bồi thường” vì không đạt khoán chụp 5 ca CT mỗi ngày

GE Healthcare tổ chức đào tạo kỹ thuật y sinh cho 56 bệnh viện Việt Nam

GE Healthcare hướng đến các giải pháp y tế bền vững tại Việt Nam

GE Healthcare ra mắt 2 dòng máy gây mê thế hệ mới

Đó là nhận định của Giáo sư Jean Louis Sablayrolles, Trưởng Khoa CT&MRI, Trung tâm Tim mạch phía Bắc St Denis, Pháp trong Lễ khai trương máy chụp cắt lớp Revolution CT 256 dãy thế hệ mới của GE Healthcare được tổ chức tại BV Hữu Nghị (Hà Nội) vào sáng 20/7.

Giáo sư Jean Louis Sablayrolles, Trưởng Khoa CT&MRI, Trung tâm Tim mạch phía Bắc St Denis, Pháp đánh giá cao về công nghệ chụp CT 256 dãy thế hệ mới được đưa về BV Hữu Nghị.

Theo đó, để đáp ứng yêu cầu chuyên môn và đòi hỏi độ chính xác cao trong chẩn đoán và điều trị bệnh, nhất là các bệnh lý liên quan đến tim mạch, bệnh lý đột quỵ não cũng như bắt kịp xu hướng phát triển công nghệ và kỹ thuật các nước trong khu vực, BV Hữu Nghị đã đầu tư máy chụp cắt lớp CT thế hệ 256 dãy, máy chụp cắt lớp hiệu suất cao thế hệ mới nhất của GE Heathcare.

PGS.TS Nguyễn Thanh Hà – Giám đốc BV Hữu Nghị chia sẻ:” Bệnh viện Hữu Nghị đã đầu tư máy chụp CT 64 dãy từ rất sớm nhằm nâng cao chất lượng khám chữa các bệnh lý tim mạch, tuy nhiên phương pháp này còn tồn tại một số hạn chế. Để giải quyết những vấn đề này nhằm đáp ứng nhu cầu chuyên môn, chúng tôi nhận thấy cần phải đầu tư thế hệ CT 256 dãy và máy chụp cắt lớp Revolution CT của GE là lựa chọn phù hợp nhất của chúng tôi”.

Với khả năng chụp nhanh (0,28 giây trong 1 vòng quay, chụp tim trong 1 nhịp), trường nhìn hình thái 16cm, Revolution CT cho hình ảnh không gian động 4 chiều thu hình các cơ quan chuyển động, dòng chảy của mạch máu, đánh giá động học của các cấu trúc giúp chẩn đoán chính xác tổn thương, giúp chẩn đoán các bệnh lý tim bẩm sinh, tim trẻ em cũng như bệnh lý mạch vành ở người lớn, từ đó giúp bác sỹ đưa ra những quyết định đúng đắn về phác đồ điều trị cho bệnh nhân.

PGS.TS. Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng Khoa Chẩn đoán hình ảnh, BV Hữu Nghị chia sẻ những tính năng nổi bật sau khi trực tiếp vận hành thử máy chụp cắt lớp Revolution CT 256 dãy tại BV Hữu Nghị.

Sau 2 tháng trực tiếp thực hành với máy chụp CT 256 dãy, PGS.TS. Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng Khoa Chẩn đoán hình ảnh, BV Hữu Nghị chia sẻ: “Với tốc độ chụp nhanh có kết hợp với các phần mềm đóng băng chuyển động mang lại hình ảnh mạch vành sắc nét ngay cả với bệnh nhân nhịp tim cao và không ổn định, khả năng chụp tim trong một nhịp đập không những đánh giá được hình thái tim mà còn cho phép đánh giá được tưới máu và các chỉ số chức năng cơ tim.”

Ngoài hình ảnh giải phẫu, hệ thống chụp CT này có khả năng khảo sát sự tưới máu của các cơ quan. Đặc biệt, giúp đánh giá chính xác vùng não có thể được cứu sống trong bệnh lý đột quỵ, và cung cấp hiệu quả điều trị hóa xạ trị trong ung thư. Ngoài ra, lượng phóng xạ cực thấp, an toàn cho cả bệnh nhân là trẻ em và nhân viên y tế.

 “GE Healthcare tin tưởng rằng việc ứng dụng máy chụp cắt lớp CT hiệu suất cao thế hệ mới của GE với một loạt ưu điểm trong chụp Tim mạch sẽ mang lại cho đội ngũ bác sỹ chẩn đoán hình ảnh của BV Hữu Nghị một giải pháp hình ảnh chất lượng cao, góp phần tăng cường sự chuẩn xác trong chẩn đoán và điều trị”, ông Chintan Desai, Giám đốc Kinh doanh GE Healthcare Asean chia sẻ.

Hiệp Nguyễn H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm