Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

BV Bạch Mai thông tin về việc cô gái trẻ tử vong do hút mỡ bụng

Đăng bởi: Nguyễn Hiệp13/04/2019 11:35

Health+ | Chiều 12/4, Bệnh viện Bạch Mai thông tin chính thức về việc một bệnh nhân nữ tử vong do phẫu thuật hút mỡ bụng.

BV Bạch Mai thông tin về việc cô gái trẻ tử vong do hút mỡ bụng

Hút mỡ bụng đang là trào lưu của nhiều chị em (Ảnh minh hoạ)

Vẫn vô tư hút mỡ bụng sau vụ Cát Tường

Mỹ: Nhiều binh sĩ đổ xô đi... hút mỡ bụng

Hút mỡ bụng không phẫu thuật? Chỉ là quảng cáo!

Theo các bác sỹ khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai, trước đó vào khoảng 1h sáng ngày 6/4/2019, khoa Cấp cứu của bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân nữ Đ.N.A (25 tuổi) từ Bệnh viện An Việt (bệnh viện tư) chuyển đến với lý do: Bệnh nhân xuất hiện co giật, trụy mạch sau khi khởi mê để phẫu thuật. 

Bệnh nhân đã được BV An Việt xử trí cấp cứu tại chỗ và chuyển sang BV Bạch Mai để được tiếp tục cấp cứu.

Tình trạng bệnh nhân khi vào BV Bạch Mai: Hôn mê sâu, đang phải hỗ trợ hô hấp và tuần hoàn. Bệnh nhân ngay sau đó được làm các xét nghiệm thăm dò chức năng, chụp cộng hưởng từ… thấy hình ảnh thiếu mãu não, phù não. Đồng thời các bác sỹ đã tiến hành các biện pháp hồi sức tích cực; hội chẩn liên chuyên khoa ngay trong đêm, và sau đó được chuyển đến khoa Hồi sức tích cực. 

BV Bạch Mai đã nhiều lần tổ chức hội chẩn chuyên môn với sự phối hợp của các bác sỹ chuyên khoa, cũng như sử dụng các máy móc hiện đại để hồi sức, tuy nhiên, tình trạng bệnh nhân không tiến triển và đã tử vong lúc 15h03 ngày 10/4/2019.

Chẩn đoán khi tử vong: Hôn mê sâu, tổn thương thiếu máu não diện nặng, phù não nặng sau ngừng tuần hoàn. Ngay sau khi bệnh nhân tử vong, BV Bạch Mai đã gặp gỡ giải thích, chia buồn cùng gia đình người bệnh.

Đại diện BV Bạch Mai cho biết, là một BV đa khoa hạng đặc biệt đầu tiên của cả nước, với 57 đơn vị: 3 viện, 11 trung tâm, 23 đơn vị chuyên khoa lâm sàng, 5 khoa cận lâm sàng... hiện nay BV Bạch Mai không có khoa phẫu thuật thẩm mỹ, không triển khai các phẫu thuật, thủ thuật hút mỡ bụng.

Nguyên Hương H+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm