Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Bùng phát dịch sốt xuất huyết tại Trung Quốc

Đăng bởi: Health+30/09/2014 08:26

Health+ | Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc cho biết tính đến ngày 26/9, ở tỉnh này đã ghi nhận 888 trường hợp mới mắc bệnh sốt xuất huyết.


Muỗi là vật trung gian truyền bệnh sốt xuất huyết

Trung tâm trên cho biết con số này dự báo sẽ tiếp tục tăng lên, với tổng số bệnh nhân sốt xuất huyết hiện tại ở Trung Quốc đã lên tới 9.161 người.

Theo số liệu của Trung tâm, đã có 3 người chết vì bệnh trên, trong đó có 2 người ở thành phố Quảng Châu, nơi ghi nhận 7.747 ca bệnh, và 1 người ở thành phố Phật Sơn, nơi có 950 người bị sốt xuất huyết. Trong khi đó, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, miền Nam Trung Quốc, cũng xác nhận trong năm nay đã có 34 người bị sốt xuất huyết, chưa có ca tử vong nào.

Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm gây dịch do virus Dengue gây nên và bị lây truyền do muỗi, có nguy cơ gây tử vong, với 50-100 triệu người mắc phải hàng năm ở các khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới.

Theo TTXVN/VietNam+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm