Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Bông cải xanh hấp, tốt cho người ung thư

Đăng bởi: Health+22/11/2013 14:57

Health+ | Nghiên cứu mới của các nhà khoa học thuộc Đại học Ilinois (Mỹ) cho rằng với bông cải xanh, hấp là cách giữ lại chất chống ung thư tốt nhất so với cách chế biến khác như luộc hoặc nấu bằng lò viba.

Rau cải nói chung có chứa nhiều chất chống ung thư tự nhiên sulforaphane, trong đó bông cải xanh cho thấy chứa nhiều chất này nhất. Tuy nhiên, cần có loại men myrosinase của bông cải mới có thể tạo lập được chất sulforaphane. Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học đã so sánh ba phương pháp chế biến bông cải, họ nhận thấy hấp trong năm phút là cách tốt nhất giữ được men myrosinase. Nếu luộc hay nấu bằng lò viba trong 1 phút thì chất myrosinase sẽ bị mất gần hết.

Ăn các loại rau cải sống khác cũng có thể bổ sung chất sulforaphane cho cơ thể.

Theo Bs. Huỳnh Khiêm Huy (TTO)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm