Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Bồi thường 75.000 USD vì quét tia X kiểm tra sữa mẹ

Đăng bởi: Health+26/04/2014 10:14

Health+ | Cục An ninh Vận tải Mỹ TSA đã đồng ý chi trả 75.000 USD cho một bà mẹ đến từ California, Mỹ để giải quyết một cuộc tranh cãi về vấn đề ... sữa mẹ.


Armato chia sẻ do ăn các đồ ăn hữu cơ, luyện tập thể thao và giữ gìn cân nặng vừa phải nên cô không muốn đưa sữa của mình qua máy quét tia X. (Nguồn: KABC)

Stacey Armato, 34 tuổi, cho biết đã đâm đơn kiện sau khi bị quấy rầy bởi nhân viên của TSA khi chị đề nghị các nhân viên kiểm tra bình sữa mà không đưa nó qua máy quét tia X.

Vụ việc này đã dẫn tới việc tổ chức đào tạo lại các nhân viên của TSA cách thức kiểm tra các bà mẹ mang theo sữa mẹ, và sẽ được kết thúc vào tháng tới.

Armato đã có dự định bay từ Phoenix tới Los Angeles vào tháng 1/2010 với hai bình đựng sữa mẹ dành cho đứa con trai mới ra đời. Khi đến khu vực kiểm tra an ninh của sân bay quốc tế Phoenix Sky Habor, chị đã yêu cầu kiểm tra những bình sữa theo cách thức khác, để sữa không phải đi qua máy quét tia X.

Armato cho biết các nhân viên đã từ chối tuân theo những quy định về sữa mẹ của Cục An ninh Vận tải. "Tôi yêu cầu anh ta đọc lại quy định. Anh ta đã đọc lại, và quy định chỉ rõ rằng 'Sữa mẹ cần phải được quét kiểm tra theo hình thức khác.' Anh ta chỉ nhìn tôi rồi nói, 'Không phải hôm nay'," Armato kể lại.

Vụ việc kéo dài 40 phút đã được camera giám sát sân bay ghi lại. Armato bị yêu cầu phải đứng đợi trong phòng giam giữ. "Tôi đã đứng ở đó một lúc, và cảm thấy rất lo lắng. Tôi có thể nhìn thấy người quản lý và giám sát đứng cách đó chỉ vài bước, và tôi bật khóc sau khoảng 30 phút chờ đợi," Armato chia sẻ.

Chị cho biết chị không muốn sữa bị quét qua máy quét tia X vì lý do sức khỏe.

Các nhân viên cuối cùng cũng cho phép chị mang theo sữa mà không đi qua máy quét tia X, tuy nhiên lúc đó Armato đã bị lỡ chuyến bay vì phải chờ đợi.

Armato sẽ dùng một phần số tiền 75.000 USD để chi trả cho các khoản pháp lý, và có ý định đóng góp số tiền còn lại cho một tổ chức phi lợi nhuận ủng hộ các bà mẹ cho con bú sữa mẹ./.

Theo My Nguyễn (Vietnam+)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm