Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Bộ Y tế yêu cầu tăng tốc, mở rộng đối tượng tiêm vaccine COVID-19

Đăng bởi: Đức Bình02/08/2021 15:21

Health+ | Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa ký văn bản hỏa tốc gửi đến UBND các tỉnh, thành phố trong cả nước về việc huy động lực lượng tham gia tiêm chủng để tăng tốc và mở rộng đối tượng cần tiêm vaccine phòng COVID-19.

Bộ Y tế yêu cầu tăng tốc, mở rộng đối tượng tiêm vaccine COVID-19

Sẽ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho tất cả các đối tượng từ 18 tuổi trở lên, ưu tiên nhóm trên 65 tuổi - Ảnh: MOH

Hàng trăm thiết bị tế hiện đại “chi viện” cho TP.HCM chống dịch

CDC Mỹ: Vaccine vẫn có tác dụng trước biến thể Delta

Đồng Nai giãn cách xã hội đến 16/8, Bình Dương lập thêm 2 bệnh viện dã chiến

Hà Nội xây bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp và lan ra nhiều địa phương chứ không chỉ còn ở vài điểm nóng như trước, Bộ Y tế đã có những hướng dẫn các địa phương, đơn vị trong công tác phòng chống dịch. Một trong các phương án cần thiết nhất là tiêm vaccine trên diện rộng để sớm khống chế dịch và kiểm soát, miễn dịch cộng đồng.

Về vấn đề này, Bộ Y tế đã đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan tổ chức tiêm chủng cho tất cả các trường hợp từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn. Tất nhiên trong đó vẫn đảm bảo ưu tiên tiêm chủng cho lực lượng y tế tuyến đầu, người cao tuổi, các trường hợp có bệnh lý nền theo Nghị quyết 21/NQ-CP; các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 3355/QĐ-BYT về việc ban hành Kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vaccine COVID-19.

Bộ Y tế yêu cầu các địa phương huy động tối đa các lực lượng tham gia tiêm chủng bao gồm cả y tế nhà nước và tư nhân, các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh, y tế các ngành…; tổ chức tiêm tại các cơ sở cố định và nhiều điểm tiêm chủng lưu động tại các khu dân cư, cơ quan, đơn vị…. Bố trí nhân lực tiêm chủng và các bộ phận hỗ trợ làm việc toàn thời gian trong suốt thời gian tổ chức chiến dịch tiêm chủng. 

Công văn của Bộ Y tế nêu rõ: “Không giới hạn số lượng người tiêm trong mỗi buổi tiêm chủng, phát huy tối đa năng lực của các điểm tiêm chủng”

Bộ Y tế cũng lưu ý tại các khu phong tỏa, chính quyền địa phương căn cứ số lượng người dân để bố trí các điểm tiêm chủng cố định hoặc lưu động phù hợp, tránh để người dân phải di chuyển đến các khu vực khác khi tham gia tiêm chủng. Tiếp tục đẩy mạnh việc áp dụng nền tảng Hồ sơ sức khỏe điện tử để quản lý và theo dõi tiến độ tiêm chủng.

Đề nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố xem xét quyết định hình thức tổ chức triển khai tiêm chủng phù hợp với tình hình dịch bệnh và coi công tác tiêm chủng là nhiệm vụ ưu tiên, cấp bách trong tình hình hiện nay.

Đức Bình+

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm