Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Bộ Y tế tổng diễn tập công tác y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII

Đăng bởi: Nguyễn Hiệp11/01/2021 14:50

Health+ | Tham gia tổng diễn tập có trên 300 người thuộc các đơn vị của Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và ngành y tế thủ đô Hà Nội.

Bộ Y tế tổng diễn tập công tác y tế phục vụ Đại hội Đảng XIII

Các y bác sỹ diễn tập các tình huống cấp cứu bệnh nhân nhằm đảm bảo sức khoẻ cho đại biểu dự Đại hội. (Ảnh: Bộ Y tế)

Bộ Y tế đảm bảo người dân sẽ không còn mù mờ khi khám chữa bệnh

Bộ y tế tăng cường, đẩy mạnh phòng chống COVID-19 dịp cuối năm

Tiến tới Đại hội Đảng lần thứ XIII: Tổng Bí thư tâm sự với cán bộ chủ chốt

Công tác chuẩn bị diễn tập y tế phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII được đánh giá cao

Chiều 10/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) đã diễn ra Lễ xuất quân và diễn tập y tế phục vụ Đại hội XIII của Đảng.

Phát biểu tại lễ diễn tập, ông Trần Quốc Vượng, Thường trực Ban bí thư, Trưởng tiểu ban tổ chức Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 nhấn mạnh, Đại hội lần này diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, nguy hiểm. 

Ông Trần Quốc Vượng, Thường trực Ban Bí thư phát biểu tại buổi Lễ

"Công tác y tế phải được đề cao hơn lúc nào hết, vất vả, khó khăn và phức tạp hơn, đòi hỏi tinh thần quyết tâm, trách nhiệm cao của đội ngũ nhân viên y tế", ông Vượng nói.

Trong thời gian qua, Bộ Y tế đã chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan triển khai các phương án phòng, chống dịch bệnh COVID-19, bảo đảm công tác y tế phục vụ Đại hội với kịch bản hết sức chi tiết để phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn thực phẩm, cấp cứu chống khủng bố, trong đó có nhiều nội dung rất mới so với các lần tổ chức Đại hội Đảng toàn quốc trước đây. Nhiều ngày qua, lực lượng cán bộ y tế đã tập luyện liên tục, chuẩn bị sẵn sàng phục vụ tốt nhất cho thành công Đại hội XIII của Đảng.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn - Tổng chỉ huy cuộc diễn tập, mục đích của buổi diễn tập nhằm hợp luyện các đơn vị chuyên môn và trưởng các bộ phận, các thành viên nắm chắc nhiệm vụ, quy trình xử lý trong bảo đảm công tác y tế phục vụ Đại hội Đảng; xử lý kịp thời, hiệu quả, không chồng chéo trong các tình huống khẩn cấp.

Ông Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế quyết tâm bảo đảm an toàn công tác y tế phục vụ Đại hội XIII của Đảng

Sau lễ ra quân, cuộc diễn tập đã diễn ra với các hợp phần: Kiểm soát dịch COVID-19 và vệ sinh môi trường; Tổ chức lấy mẫu bệnh phẩm và xử lý ca nghi nhiễm COVID-19; Kiểm soát thực phẩm và xử lý ngộ độc thực phẩm; Xử lý cấp cứu bệnh nhân và vận chuyển về tuyến điều trị; Xử lý cấp cứu nhiễm xạ hàng loạt.

Nhiều phương tiện, máy móc, hiện đại đã được huy động, phục vụ cuộc diễn tập gồm: Các xe phun tẩy rửa, khử trùng môi trường trên diện rộng; Xe xét nghiệm lưu động, bảo đảm an toàn thực phẩm; Hệ thống xe cứu thương hiện đại, xe cứu thương có buồng áp lực âm; Xe tẩy xạ, tẩy trùng, tẩy hóa chất trên cơ thể; Xe labo lưu động sử dụng trong giám sát và chẩn đoán; Trang thiết bị y tế được triển khai trong các phòng y tế, phòng chăm sóc tích cực (ICU) đặt tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia và trên các xe cứu thương.

Diễn tập công tác phun xịt khử khuẩn xe ra, vào Đại hội 

Ngành y tế cho biết, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, công tác diễn tập đảm bảo an toàn phòng chống dịch được đặt lên hàng đầu. Theo đó, tất cả các xe ra vào cũng như môi trường trong khu vực tổ chức Đại hội đều được phun khử khuẩn. Các đại biểu đều được lấy mẫu xét nghiệm loại trừ COVID-19 trước đó 2 lần và kiểm soát thân nhiệt trước khi vào dự họp.

Ông Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế khẳng định: "Ngành Y tế phối hợp với các Bộ, ngành liên quan sẽ nỗ lực, cố gắng, quyết tâm hơn nữa để đảm bảo tốt nhất công tác y tế phục vụ Đại hội, góp phần vào việc tổ chức thành công của Đại hội".

Sau buổi diễn tập, các lực lượng tham gia diễn tập tiến hành trao đổi, rút kinh nghiệm để tiếp tục hoàn thiện Kế hoạch đảm bảo y tế cho Đại hội XIII của Đảng.

Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 sẽ diễn ra từ ngày 25/1 đến 2/2 tại Hà Nội.

Nguyên Hương H+ (Tổng hợp/Ảnh: Bộ Y tế)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm