Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Bộ Y tế ra công điện khẩn phòng chống dịch Covid-19

Đăng bởi: Đức Bình01/12/2020 09:55

Health+ | Liên quan đến việc xuất hiện ca lây nhiễm virus Sars-CoV-2 trong cộng đồng tại TP.HCM, hôm qua (30/11), Bộ Y tế đã tiến hành họp trực tuyến và có những chỉ đạo khẩn vè việc thắt chặt giám sát, quản lý phòng ngừa dịch tái phát.

Bộ Y tế ra công điện khẩn phòng chống dịch Covid-19

Bộ Y tế họp và ra công điện khẩn liên quan đến tình hình phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh: MOH

Bộ Y tế họp khẩn sau khi TP.HCM có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

Y tế tuần qua: Mỹ chuẩn bị đưa vaccine phòng Covid-19 vào tiêm đại trà

Bộ trưởng Bộ Y tế: Tăng cường thực hiện nghiêm công tác phòng dịch Covid-19

Phát hiện virus SARS-CoV-2 trong tinh hoàn của bệnh nhân Covid-19

Theo đó, tại buổi họp này, lãnh đạo Bộ Y tế, cơ quan thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19, ra công điện khẩn gửi các Bộ: Quốc phòng, Công an, Giao thông vận tải và Ngoại giao; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường giám sát, quản lý người nhập cảnh.

Nội dung công điện cho hay tình hình dịch Covid-19 trên thế giới vẫn đang diễn biến phức tạp, số trường hợp mắc liên tục gia tăng, nguy cơ dịch xâm nhập và lây lan vào nước ta là rất lớn. Việt Nam mới vừa xuất hiện ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng đầu tiên sau 89 ngày an toàn. Do đó, để chủ động phòng chống dịch COVID-19, Bộ Y tế - Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia đề nghị các Bộ: Quốc phòng, Công an, Giao thông vận tải, Ngoại giao và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố tiếp tục chỉ đạo thực hiện quyết liệt các nội dung sau:

Cụ thể, các đơn vị kể trên phải tiếp tục quán triệt tinh thần chống dịch với mức độ cảnh giác cao nhất, không được chủ quan, lơ là; gắn với trách nhiệm người đứng đầu các địa phương, đơn vị trong việc triển khai các hoạt động phòng chống dịch Covid-19.

Tổ chức giám sát chặt chẽ tại các khu vực biên giới đường bộ, đường biển, tại các khu vực cửa khẩu và rà soát các trường hợp đi về từ nước ngoài để phát hiện sớm, ngăn chặn kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép, đề nghị xử lý nghiêm và yêu cầu thực hiện cách ly theo quy định.

Giám sát chặt chẽ việc tổ chức thực hiện cách ly tại các khu vực được chỉ định làm khu cách ly tập trung, cách ly tại nhà, nơi lưu trú; không để những người không có trách nhiệm vào các khu cách ly và yêu cầu người được cách ly thực hiện đúng các quy định, thường xuyên đeo khẩu trang và không được tiếp xúc gần với người xung quanh để tránh lây lan.

Thường xuyên kiểm tra việc thực hiện cách ly tại các khu cách ly tập trung, cách ly tại nhà, nơi lưu trú; đánh giá và xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân để xảy ra các sai phạm làm dịch COVID-19 xâm nhập và lây nhiễm trong cộng đồng.

Bộ Y tế - Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia đề nghị các Bộ Quốc phòng, Công an, Giao thông vận tải, Ngoại giao và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo tổ chức triển khai thực hiện.

Phương Lâm H+ (theo suckhoedoisong.vn)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm