Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Bộ Y tế: “Không bọ gậy, loăng quăng, không có sốt xuất huyết”

Đăng bởi: Health+10/07/2014 11:08

Health+ | Bệnh sốt xuất huyết là một trong những bệnh thuộc chương trình mục tiêu y tế quốc gia. Đến nay, bệnh vẫn chưa có thuốc và vaccine điều trị đặc hiệu mà chủ yếu phòng chống là từ chính mỗi người dân.

Tập quán trữ nước tại nhiều địa phương cùng với tốc độ đô thị hóa tăng nhanh là nguyên nhân xảy ra dịch bệnh rất cao. Việc chủ động phòng chống như diệt bọ gậy/ loăng quăng, phun hóa chất diệt muỗi chủ động tại các điểm có nguy cơ cao, xử lý ổ dịch ngay khi phát hiện để giảm thiểu tối đa số ca mắc, tử vong là rất cần thiết.

Bộ Y tế khuyến cáo đối với người dân: để phòng chống sốt xuất huyết, mỗi người dân trong cộng đồng cần có trách nhiệm tự nguyện thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh đơn giản ngay tại hộ gia đình với mục tiêu “Không bọ gậy/ loăng quăng, không có sốt xuất huyết”.


Khuyến cáo của Bộ Y tế về cách phòng chống sốt xuất huyết

Bên cạnh đó, Bộ Y tế cũng khuyến cáo mỗi hộ gia đình hưởng ứng mỗi tuần hãy dành 10 phút để phòng, chống sốt xuất huyết, 10 phút để thực hiện các động tác đơn giản như:

Kiếm tra, phát hiện và diệt loăng quăng trong các dụng cụ chứa nước sinh hoạt bằng cách thường xuyên thay rửa, đậy kín các lu, khạp, bể chứa nước, thả cá để tiêu diệt loăng quoăng.

Thường xuyên thay nước ở các bình hoa/lọ hoa, thả muối hoặc hóa chất vào bát nước kê chân chạn, bể cảnh; loại bỏ các vật liệu phế thải, hốc nước tự nhiên, lật úp các vật dụng có thể chứa nước không sử dụng để muỗi không có chỗ đẻ trứng.


Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm