Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Bổ sung vitamin C giúp ích gì cho người bệnh đái tháo đường type 2?

Đăng bởi: Vi Bùi21/03/2019 16:55

Health+ | Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Australia đã chỉ ra rằng, bổ sung vitamin C có thể giúp giảm đường huyết cho người bệnh đái tháo đường type 2. Tại sao lại như vậy và người bệnh nên bổ sung bao nhiêu vitamin C/ngày là đủ?

Chuyên đề : Đái tháo đường

Bổ sung vitamin C giúp ích gì cho người bệnh đái tháo đường type 2?

Bổ sung vitamin C giúp người bệnh đái tháo đường kiểm soát đường huyết

Tại sao người đái tháo đường nên dùng mướp đắng để kiểm soát bệnh?

Sắp có thuốc uống thay thế thuốc tiêm insulin cho người đái tháo đường

10 thảo dược thiên nhiên giúp hỗ trợ điều trị đái tháo đường

Mọi điều người bệnh đái tháo đường cần biết về xét nghiệm HbA1c

Một nghiên cứu của các nhà khoa học từ Đại học Deakin (Australia) đã chỉ ra rằng, bổ sung 2 liều vitamin C/ngày, mỗi liều 500mg có thể giúp giúp ngăn đường huyết tăng cao, hạ đường huyết sau ăn cho người bệnh đái tháo đường type 2. Ngoài ra, những người bệnh đái tháo đường bị tăng huyết áp cũng có dấu hiệu hạ huyết áp khi bổ sung vitamin C thường xuyên.

Bổ sung vitamin C giúp người bệnh đái tháo đường hạ đường huyết sau ăn

Glenn Wadley, tác giả nghiên cứu chính chia sẻ trên Tạp chí Diabetes, Obesity and Metabolism: “Chúng tôi thấy rằng những người bệnh đái tháo đường tham gia nghiên cứu đã giảm 36% lượng đường huyết sau ăn khi được bổ sung vitamin C. Điều này cũng có nghĩa là người bệnh sẽ tránh được khoảng 3 tiếng sống trong tình trạng đường huyết tăng cao mỗi ngày”.

Các nhà nghiên cứu cho rằng đây là một phát hiện tích cực vì tình trạng tăng đường huyết, đặc biệt là đường huyết sau ăn có thể làm tăng nguy cơ mắc các biến chứng tim mạch ở người bệnh đái tháo đường type 2.

Glenn Wadley giải thích thêm: “Các đặc tính chống oxy hóa của vitamin C có thể giúp chống lại tác động tiêu cực của các gốc tự do trong cơ thể. Điều này giúp người bệnh đái tháo đường type 2 phòng ngừa các biến chứng đái tháo đường tốt hơn, trong đó có cả bệnh tăng huyết áp”.

“Chúng tôi hy vọng bên cạnh việc điều trị bằng thuốc đái tháo đường thông thường, bổ sung vitamin C có thể là một biện pháp hỗ trợ điều trị, phòng ngừa biến chứng đái tháo đường type 2 không tốn kém, tiện lợi và hiệu quả”.

Liều bổ sung vitamin C trong nghiên cứu này cao gấp 10 lần so với lượng vitamin C trong một bữa ăn thông thường. Do đó, người bệnh đái tháo đường type 2 nên trao đổi với bác sỹ nếu muốn bổ sung thêm vitamin C thông qua các loại thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung.

Vi Bùi H+ (Theo 9news)

Gợi ý: Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hộ Tạng Đường chứa các thành phần: Nhàu, Câu kỷ tử, Hoài sơn, Mạch môn, ALA… giúp phòng ngừa và cải thiện biến chứng đái tháo đường, giảm và ổn định đường huyết, giảm cholesterol máu.

Bệnh đái tháo đường có thể làm tăng nguy cơ viêm xương khớp, loãng xương  - Ảnh 7

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Nội tiết

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm