Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Bổ sung acid béo omega-3 giúp trẻ bớt hung hăng

Đăng bởi: Đức Bình22/05/2015 14:59

Thực hiện chế độ ăn giàu acid béo omega-3 thường được tìm thấy trong dầu cá, có thể giúp cải thiện đáng kể các hành vi hung hăng ở trẻ em.

Bổ sung acid béo omega-3 giúp trẻ bớt hung hăng

Thực phẩm giàu acid béo omega-3 giúp trẻ bớt hung hăng

Bí quyết bổ sung collagen tự nhiên

Càng bổ sung nội tiết tố nam, tinh trùng càng yếu?

Bổ sung vitamin B3 giúp giảm tái phát ung thư da

Bổ sung Vitamin D giúp giảm béo hiệu quả

Đó là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, vừa được công bố trên tạp chí Journal of Child Psychology and Psychiatry (Mỹ).

Giáo sư Jianghong Liu thuộc Đại học Pennsylvania (Mỹ), người chủ trì nghiên cứu, cho biết: "Trong số các yếu tố giúp cải thiện các vấn đề về hành vi ở trẻ em, dinh dưỡng là sự lựa chọn hiệu quả và ít tốn kém, đồng thời có thể dễ dàng thực hiện. Trong đó, việc tiêu thụ các loại cá nước lạnh như cá hồi, cá trích, cá thu và cá mòi, mang lại hiệu quả cao nhất, vì chúng chứa nhiều acid béo omega-3”.

Trong nghiên cứu, giáo sư Liu và các cộng sự đã theo dõi 100 trẻ em, ở độ tuổi 8-16, được yêu cầu thực hiện chế độ ăn bổ sung 1 gram acid béo omega-3/ngày và so sánh với nhóm đối chứng bao gồm 100 trẻ không được cung cấp chất này.

Vào thời điểm 6 tháng và 12 tháng sau nghiên cứu, các bậc cha mẹ được yêu cầu hoàn thành bảng câu hỏi khảo sát về các hành vi bên ngoài, như tính hung hăng, phạm tội, đánh nhau hoặc nói dối cũng như các hành vi nội tâm, như trầm cảm, lo âu hoặc tự cô lập ở trẻ.

Kết quả, vào thời điểm 6 tháng sau nghiên cứu, không có sự cải thiện đáng kể về hành vi giữa cả hai nhóm trẻ tham gia nghiên cứu.

Tuy nhiên, 12 tháng sau nghiên cứu nhóm trẻ được bổ sung acid béo omega-3 mỗi ngày, giảm 42% điểm số về các hành vi bên ngoài và giảm 62% điểm số về các hành vi nội tâm so với nhóm trẻ đối chứng.

Theo Nguyễn Niệm (phunuonline.com.vn)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm