Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Bỏ dự thảo cấm bán bia vỉa hè

Đăng bởi: Health+02/10/2014 10:33

Sau khi tổ chức lấy ý kiến các bộ, ngành, đơn vị liên quan về dự thảo Nghị định kinh doanh, sản xuất bia, Bộ Công thương đã tiếp thu, chỉnh sửa một số nội dung trong dự thảo, trong đó quy định về việc cấm bán bia ở vỉa hè đã được bỏ khỏi dự thảo.

Ông Phan Chí Dũng, Vụ trưởng Vụ Công nghiệp nhẹ, Bộ Công thương khẳng định: "Quan điểm của chúng tôi là vẫn không nên cho bán bia vỉa hè vì thực tế, chúng ta đã có quy định cấm kinh doanh tất cả mặt hàng trên hè phố mà bia chỉ là một trong số mặt hàng không được bán”.


Dự thảo cấm bán bia vỉa hè sẽ được bải bỏ

Cũng theo ông Phan Chí Dũng, một số quy định gây tranh cãi khác trước đây như cấm bán bia cho người có biểu hiện say xỉn, phụ nữ đang cho con bú... cũng sẽ không ghi trong quy định cấm mà sẽ chuyển thành quy định về khuyến cáo trên bao, bì sản phẩm, vỏ chai bia. Riêng quy định cấm bán bia cho người dưới 18 tuổi vẫn được bộ này bảo lưu.

Ngoài ra, ông Dũng cũng cho biết Bộ Công thương đang soạn thảo quy hoạch phát triển ngành bia trong giai đoạn tới, theo hướng không khuyến khích đầu tư các nhà máy bia có quy mô nhỏ do các nhà máy có công suất nhỏ hiệu quả thấp, chi phí lớn.

Theo Thanh niên

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Xã hội

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm