Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Khỏe Tâm - Khỏe Trí

Biểu diễn dù bay trong Tuần văn hóa ruộng bậc thang

Đăng bởi: Health+11/09/2014 11:00

Health+ | "Tuần văn hóa và Du lịch danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2014" sẽ được tổ chức tại trung tâm huyện và danh thắng ruộng bậc thang từ ngày 25 đến 30/9.

Đêm từ thiện nghệ thuật người đẹp và hướng thiện

Xem miễn phí nghệ thuật trống truyền thống Nhật Bản


Những triền ruộng bậc thang Mù Cang Chải đã có từ nhiều đời nay


"Tuần văn hóa và Du lịch danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải" là sự kiện thường niên ở Yên Bái mỗi khi đến dịp mùa lúa chín.

Tuần văn hóa được tổ chức và bố trí từ QL 32, đoạn thuộc xã Tú Lệ (huyện Văn Chấn) đến trung tâm huyện Mù Cang Chải với nhiều hoạc động, chương trình đặc sắc và ý nghĩa.

Theo kế hoạch, lễ hội năm nay sẽ có nhiều hoạt động lớn như: tổ chức phiên chợ vùng cao với 14 gian hàng (mỗi xã, thị trấn tổ chức một gian hàng), trưng bày và bán các sản vật của địa phương; trình diễn trang phục công sở, trang phục tự chọn, trang phục dân tộc; chiếu phim lưu động, xe thư viện lưu động và tổ chức các tour du lịch cộng đồng...

Trẻ em người Mông Mù Cang Chải

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động ý nghĩa khác cũng diễn ra dịp này như: trình nấu rượu truyền thống, làm cốm truyền thống, rèn truyền thống, giã bánh dày, làm nhạc cụ dân tộc… được bố trí ngay trên đường đi từ xã Tú Lệ (huyện Văn Chấn) về đến trung tâm huyện Mù Cang Chải và ngay tại phiên chợ vùng cao.

"Đặc biệt, từ ngày 26/9-29/9, du khách có thể được tham gia cùng câu lạc bộ dù bay hàng không phía bắc biểu diễn dù lượn từ đỉnh đèo Khau Phạ xuống dưới chân cánh đồng. Đây là điểm bay dù không chỉ đối với các phi công Việt Nam mà những du khách nước ngoài rất yêu thích. Dự kiến năm nay sẽ có khoảng hơn 120 phi công tham gia biểu diễn”, bà Lương Thị Xuyến - Phó chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải - cho biết.

Ngoài ra, "Tuần văn hoá và du lịch Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2014" còn là dịp để huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) tiếp tục quảng bá các điểm du lịch hấp dẫn, tôn vinh Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang và các giá trị văn hóa dân tộc Mông, củng cố mối liên kết bền vững phát triển liên kết du lịch giữa các vùng trong khu vực Tây Bắc.

Tuần văn hóa còn là dịp để huyện Mù Cang Chải quảng bá và thu hút khách du lịch

 

Hơn nửa thế kỷ hình thành và phát triển, nhưng những triền ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải đã có từ nhiều đời nay, từ một vài thửa ruộng, nay đã nhân lên gần 3.000 ha. Năm 2013, Tuần văn hóa du lịch Mù Cang Chải đã thu hút hàng nghìn du khách đến tham quan.

Mù Cang Chải hiện là di sản của người Mông được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch công nhận là một trong những danh thắng độc đáo vào bậc nhất của đất nước Việt Nam và cấp bằng xếp hạng di tích quốc gia vào ngày 18/10/2007.

Theo Quốc Cường - Xuân Thái (Dân trí)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Văn hóa

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm