Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Những lưu ý cần biết để “sống chung hòa bình” với bệnh gout

Đăng bởi: Quỳnh Trang09/09/2021 09:56

Health+ | Bệnh gout gây ra những cơn đau nghiêm trọng ở các khớp, ảnh hưởng tới sinh hoạt và sức khỏe. Vậy người bị gout cần làm gì để kiểm soát bệnh và phòng ngừa cơn đau gout cấp tái phát?

Chuyên đề : Gout , Nâng niu sức sống tự nhiên

Những lưu ý cần biết để “sống chung hòa bình” với bệnh gout

Cơn đau gout cấp dễ tái phát khi người bệnh ăn thực phẩm giàu đạm và purine

Hiểu đúng về bệnh gout và cách cải thiện bằng thảo dược

Thảo dược – xu hướng mới giúp cải thiện bệnh gout

Người bị đau gout ngón chân cái có nên ăn thịt không?

Giảm cơn đau gout an toàn, hiệu quả nhờ sản phẩm thảo dược

Triệu chứng điển hình của bệnh gout

Gout là bệnh lý rối loạn chuyển hóa acid uric, xảy ra khi nồng độ acid uric trong máu tăng cao quá mức. Thông thường, acid uric hòa tan trong máu và được thận loại ra khỏi cơ thể thông qua quá trình bài tiết nước tiểu. Khi chức năng thận bị suy giảm, acid uric sẽ tích tụ trong máu, kéo theo sự hình thành của tinh thể muối urat lắng đọng tại các tổ chức khớp và gây nên cơn đau dữ dội.

Những nguyên nhân khiến chỉ số acid uric tăng cao gồm:

- Rối loạn về gen di truyền.

- Lối sống không lành mạnh, sử dụng thực phẩm chứa nhiều purine (nội tạng, thịt đỏ) và uống nhiều rượu bia.

- Suy giảm chức năng thận làm giảm khả năng đào thải acid uric. Đây là tình trạng thường gặp ở người mắc các bệnh lý về thận.

Tinh thể urat lắng đọng tại các khớp, gây ra cơn đau gout dữ dội

Triệu chứng điển hình của bệnh là cơn gout cấp kèm sưng nóng, đỏ, đau, cứng khớp ở ngón chân, mu bàn chân, cổ chân, cổ tay, ngón tay… Nếu bệnh không được kiểm soát kịp thời có thể tiến triển sang giai đoạn gout mạn tính. Các hạt tophi lắng đọng ở khớp sẽ cản trở lớn tới việc vận động, sinh hoạt của người bệnh.

Mục tiêu điều trị bệnh gout

2 mục tiêu chính trong điều trị bệnh gout gồm:

Điều trị đợt gout cấp

Những cơn gout cấp thường khởi phát khi người bệnh ăn thực phẩm giàu đạm và purine, uống rượu bia hoặc nhiễm lạnh, chấn thương. Khi đó, để nhanh chóng giảm tình trạng viêm, bác sỹ có thể kê đơn cho người bệnh thuốc kháng viêm non-steroid (NSAIDs), corticosteroid hoặc colchicine.

Tuy có hiệu quả nhanh, các nhóm thuốc trên đều tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ với sức khỏe, đặc biệt là người có bệnh lý nền. Do đó, người bệnh cần sử dụng thuốc theo đúng chỉ định, liều lượng của bác sỹ. Ngoài ra, trong quá trình điều trị gout, người bệnh có thể kết hợp sử dụng sản phẩm giảm đau thực vật, chống viêm thực vật thân thiện với cơ thể, hấp thu tốt, không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài.

Giảm chỉ số acid uric máu

Để kiểm soát chỉ số acid uric, người bệnh gout cần hạn chế ăn hải sản, uống rượu bia 

Việc kiểm soát chỉ số acid uric đóng vai trò quan trọng trong việc dự phòng bệnh gout. Bên cạnh việc sử dụng thuốc điều trị (ức chế tổng hợp acid uric hoặc tăng thải acid uric qua nước tiểu), người bệnh nên xây dựng lối sống và chế độ dinh dưỡng lành mạnh.

Người đang bị sưng khớp nên hạn chế tối đa hoặc kiêng hoàn toàn nước ngọt, đồ uống có cồn như rượu, bia. Thực đơn hàng ngày của người bệnh gout cần có nhiều rau củ, hoa quả, hạn chế thực phẩm có độ đạm cao như: Thịt đỏ, hải sản, nội tạng động vật, mỡ động vật…

Trong giai đoạn khớp đang sưng viêm do cơn gout cấp, bạn nên để cho khớp nghỉ ngơi, tránh vận động nặng. Khi đã ổn định được cơn gout cấp, người bệnh nên tập thể dục đều đặn với những bài tập nhẹ nhàng tại nhà. Biện pháp này vừa giúp tăng độ linh hoạt của các khớp, vừa hỗ trợ người bệnh duy trì cân nặng hợp lý.

Giải pháp kiểm soát bệnh gout an toàn, hiệu quả nhờ thảo dược tự nhiên

Hiện nay, các thuốc tây y điều trị gout có thể giúp giảm nhanh triệu chứng sưng, đau khớp trong cơn gout cấp nhưng lại tiềm ẩn nhiều tác dụng phụ đối với sức khỏe người bệnh. Bởi vậy, một phương pháp đang được các chuyên gia khuyến khích người bệnh áp dụng là dùng sản phẩm thảo dược để hỗ trợ điều trị gout an toàn mà vẫn cho hiệu quả bền vững. Nổi bật trong số các sản phẩm thảo dược giúp cải thiện bệnh gout đang có mặt trên thị trường là thực phẩm bảo vệ sức khỏe chứa thành phần chính từ cây trạch tả.

Nghiên cứu tại trường Đại học Y Bắc Kinh, Trung Quốc đã cho thấy, trạch tả có tác dụng tăng cường chuyển hóa, lợi tiểu, đào thải acid uric ra khỏi cơ thể. Sản phẩm kết hợp với nhiều thảo dược quý khác như: Nhàu, thổ phục linh, hoàng bá, ba kích… sẽ tạo nên công thức toàn diện tác động vào nguyên nhân sâu xa gây bệnh gout là tăng cường chuyển hóa, tăng cường chức năng thận, từ đó giúp đào thải acid uric dư thừa ra khỏi cơ thể, giảm đau và phòng ngừa gout tái phát hiệu quả.

Sản phẩm chứa các thành phần này đã được nghiên cứu lâm sàng tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho thấy, có tới 90% bệnh nhân có acid uric máu trở về bình thường, không có bệnh nhân nào bị tái phát trong 6 tháng điều trị. Bên cạnh đó, sản phẩm còn được các chuyên gia tiến hành nghiên cứu tại Bệnh viện Tuệ Tĩnh - Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam. Kết quả cho thấy, nhóm sử dụng sản phẩm thảo dược kết hợp với colchicine cho hiệu quả giảm đau cao hơn nhóm dùng colchicine đơn thuần.

Sản phẩm nhận được đánh giá cao của nhiều chuyên gia đầu ngành. Trên kênh Truyền hình Quốc hội, chuyên gia Nguyễn Hồng Hải đánh giá công dụng của sản phẩm như sau: “Sản phẩm có thành phần chính từ trạch tả giúp tăng cường đào thải acid uric ra ngoài qua đường nước tiểu; Ba kích, nhàu… có tác dụng bổ thận, tác động đến nguyên nhân sâu xa gây bệnh; Thổ phục linh, nhọ nồi, hoàng bá giúp khu phong, trừ thấp nên giảm cơn đau gout rất tốt. Sản phẩm an toàn, không gây tác dụng phụ cho sức khỏe”.

Để cải thiện chất lượng cuộc sống trong quá trình điều trị bệnh gout, người bệnh nên duy trì sử dụng sản phẩm thảo dược chứa thành phần chính trạch tả đã được nhiều nghiên cứu chứng minh tác dụng và được chuyên gia giới thiệu tại nhiều hội thảo khoa học. Đây là sản phẩm lâu năm trên thị trường, được sản xuất bởi công ty lớn, đặc biệt, sản phẩm đã và đang nhận được sự tin dùng của hàng triệu người trên khắp mọi miền đất nước.

Trang Vũ

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hoàng Thống Phong - Hỗ trợ cho những người bị gout
Sản phẩm Hoàng Thống Phong là sự phối hợp của những thành phần có nguồn gốc từ thiên nhiên như: Trạch tả, nhọ nồi, ba kích, hạ khô thảo, thổ phục linh, nhàu, hoàng bá. Sản phẩm giúp hỗ trợ: Tăng cường chức năng gan, thận của cơ thể; Giảm nồng độ acid uric máu; Giảm triệu chứng đau do gout… Sản phẩm dùng cho người mắc gout cấp, mạn tính, acid uric máu cao.
Để tri ân quý khách hàng, nhãn hàng Hoàng Thống Phong đang có chương trình tiết kiệm chi phí như sau:
- MUA 6 TẶNG 1: Khi mua 6 hộp Hoàng Thống Phong 60 viên, khách hàng sẽ được tặng 1 hộp cùng loại;
- MUA 1 TẶNG 1: Khi mua 1 hộp Hoàng Thống Phong loại 360 viên, quý khách sẽ nhận được 1 hộp Hoàng Thống Phong 60 viên;
- TÍCH ĐIỂM - NHẬN QUÀ: Khi mua 1 hộp Hoàng Thống Phong loại 180 viên, khách hàng được tham gia tích điểm nhận quà.
Hơn nữa, nhãn hàng Hoàng Thống Phong cam kết HOÀN LẠI 100% TIỀN nếu quý khách sử dụng không hiệu quả. Hãy đăng ký để tham gia chương trình.
Tiếp thị và phân phối bởi: Công ty TNHH Dược phẩm Á Âu.
Địa chỉ: 171 Phố Chùa Láng, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.
ĐT: 024.38461530 - 028.62647169.
GPQC: 02493/2019/ATTP-XNQC
* Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Cơ xương khớp

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm