Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Trao đổi - Hỏi đáp

Bị viêm lộ tuyến trước khi cưới phải làm thế nào?

Đăng bởi: Lưu Hải11/05/2015 16:50

Hỏi: Gần đây tôi có đi khám, bác sỹ chẩn đoán bị viêm lộ tuyến và đây chính là nguyên nhân khiến vùng kín của tôi vẫn luôn bị viêm nhiễm dù được vệ sinh sạch sẽ nhưng. Nếu tôi uống thuốc có khỏi không hay buộc phải đốt điện, laze như bác sỹ nói vì tôi sắp lấy chồng, không muốn có can thiệp gì vào khu vực này.

Bị viêm lộ tuyến trước khi cưới phải làm thế nào?

Bị viêm lộ tuyến không thể chữa khỏi nếu chỉ uống thuốc

Viêm lộ tuyến cổ tử cung - gây vô sinh nếu không điều trị dứt điểm

Nhận biết viêm lộ tuyến bằng cách nào?

Phòng viêm lộ tuyến bằng cách nào?

Hiểu đúng về viêm lộ tuyến cổ tử cung

Cách phát hiện buồng trứng đa nang và viêm lộ tuyến cổ tử cung

Trả lời:

Viêm lộ tuyến là các tổn thương ở cổ tử cung do các tế bào tuyến nằm trong ống cổ tử cung phát triển ra ngoài, xâm lấn mặt ngoài của cổ tử cung. Do các tế bào tuyến lộ ra ngoài vẫn tiết dịch như khi ở trong cổ tử cung nên bệnh nhân thường có hiện tượng tăng tiết dịch trong âm đạo, dễ dẫn đến viêm nhiễm nên mới có tình trạng viêm lộ tuyến. Bản thân lộ tuyến là một tổn thương lành tính. Nhưng trong quá trình chúng xâm lấn ra, các tế bào lát bên ngoài cổ tử cung sẽ phản ứng tăng sinh nhằm đẩy lùi sự xâm lấn, có khi làm xuất hiện những tổn thương bị nghi ngờ là có thể dẫn đến ung thư. Nếu lộ tuyến kèm theo viêm nhiễm thì bạn phải dùng thuốc điều trị chống viêm.

Tuy vậy, thuốc chống viêm không chữa khỏi lộ tuyến. Muốn chữa hết lộ tuyến thì bạn buộc phải dùng các biện pháp diệt tuyến (nghĩa là phải đốt chúng bằng điện, lazer, áp lạnh hay bằng hóa chất). Việc đốt tuyến cũng chỉ được thực hiện sau khi đã chữa khỏi viêm. Trước khi đốt phải soi cổ tử cung hoặc làm phiến đồ âm đạo để phát hiện những bất thường của tế bào cổ tử cung. Khi quyết định đốt điện, bạn hãy lựa chọn những cơ sở y tế uy tín vì bạn chưa có con, nếu đốt quá sâu, cổ tử cung sẽ có sẹo xơ cứng, lỗ cổ tử cung bị chít hẹp, gây ứ đọng máu kinh, đau và có thể cản trở sự thụ thai sau này.

Theo GĐXH

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Hỏi đáp Phòng bệnh & Điều trị

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm