Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Khỏe Tâm - Khỏe Trí

Bí kíp để làm “người cô đơn hạnh phúc”

Đăng bởi: Vân Ngọc29/03/2017 14:27

Chính vì những quan điểm đã được “lập trình” sẵn này mà xưa nay, người ta thường không dám coi đời sống độc thân là một thời kỳ tốt đẹp của cuộc sống. Tuy nhiên, chẳng có điều gì là không thể. Nếu muốn hạnh phúc với đời sống tự do của mình, bạn nên tuân thủ một vài nguyên tắc sau:

Bí kíp để làm “người cô đơn hạnh phúc”

Dù bạn cô đơn vẫn cứ lạc quan và hạnh phúc nhé!

Người cô đơn dễ có nguy cơ sa sút trí tuệ

Cô đơn làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim

Người già cô đơn, dễ mắc nhiều bệnh

Cô đơn giết chết người già gấp hai lần béo phì

1. Dứt khoát phải làm việc

Bạn có thể làm thêm giờ, đi công tác dài ngày hay đi du lịch cùng công ty “thả phanh” và thậm chí có thể vì công việc mà chuyển đến một thành phố khác. Đừng bỏ lỡ cơ hội tích lũy cho mình những trải nghiệm mới.

Vì vậy, một người phụ nữ bận bịu với công việc có thể thích nghi với sự cô đơn tốt hơn nhiều so với những người phụ nữ chỉ quanh quẩn trong nhà.

2. Ra ngoài và có các mối quan hệ

Những mối quan hệ ấy sẽ giúp cuộc sống của bạn bớt tẻ nhạt và cô độc, vì thế hãy giữ gìn và trân trọng chúng.

Đừng ngại ra ngoài, tới những nơi công cộng hay những bữa tiệc dù chỉ có một mình. Một phụ nữ tự tin và vững vàng sẽ không cần một người bạn trai, bạn gái hay bất kỳ ai để che chở về mặt tâm lý.

Hãy cư xử một cách nhẹ nhàng và vui vẻ, tất nhiên cũng không cần quá miễn cưỡng với bản thân mình.

3. Tìm ra và thực hiện những đam mê của bạn

Hãy nuôi dưỡng những niềm đam mê đang có và tìm tòi những sở thích mới, bởi phụ nữ luôn ngập tràn cảm xúc và khi bạn tự do, năng lượng cảm xúc của bạn càng tràn trề hơn bao giờ hết. Những sở thích và đam mê sẽ giúp tâm hồn bạn cân bằng trở lại.

4. Hãy chiều chuộng bản thân mình

Hãy đi du lịch, đi spa làm đẹp hay thậm chí là các nhà hàng, quán bar mà bạn thích. Tóm lại, hãy làm mọi thứ theo cách bạn thích để có được niềm vui.

Chẳng gì thú vị bằng việc sử dụng những đồng tiền chân chính mà mình kiếm được vào việc nghỉ ngơi và thư giãn.

5. Hãy mở rộng lòng để làm việc thiện

Hãy làm điều gì đó vì những người khó khăn hơn, bạn sẽ được trải nghiệm một niềm vui đặc biệt của tâm hồn, bởi phụ nữ luôn có nhu cầu chăm sóc ai đó.

Đây chính là một cách nuôi dưỡng tâm hồn và trái tim của bạn, giúp bạn sống nhân hậu hơn và chắc chắn bạn cũng sẽ hạnh phúc hơn khi giúp đỡ người khác.

Theo SKDS

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Tâm thức

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm