Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Bị khô da đầu vào mùa đông phải làm thế nào?

Đăng bởi: trinhtay30/12/2019 10:56

Health+ | Da đầu khô vào mùa đông là một tình trạng khá phổ biến. Nó có thể gây ngứa, khó chịu và mất thẩm mỹ. Vậy có biện pháp tự nhiên nào giúp trị da đầu khô vào mùa đông?

Bị khô da đầu vào mùa đông phải làm thế nào?

Thời tiết lạnh và khô vào mùa đông có thể là nguyên nhân gây khô da đầu

Viêm da đầu tiết bã gây ngứa ngáy, khó chịu phải làm sao?

Tóc rụng nhiều và da đầu khô cảnh báo gì về sức khỏe của chị em?

Dùng tinh dầu này, tới vảy da đầu cũng phải chào thua

Ngăn ngừa khô da mùa Đông bằng các biện pháp tự nhiên

Dầu tràm trà: Dầu tràm trà có đặc tính sát trùng, chống lại vi khuẩn hoặc nấm gây khô da đầu. Dầu tràm trà cũng có tác dụng giữ ẩm và giảm khô da đầu. Bạn có thể dùng dầu tràm trà khi gội đầu hoặc ủ tóc.Dầu tràm trà: Dầu tràm trà có đặc tính sát trùng, chống lại vi khuẩn hoặc nấm gây khô da đầu. Dầu tràm trà cũng có tác dụng giữ ẩm và giảm khô da đầu. Bạn có thể dùng dầu tràm trà khi gội đầu hoặc ủ tóc.

Dầu dừa: Khi bị khô da đầu, bạn có thể dùng dầu dừa để massage da đầu. Nó giúp cung cấp nước và các dưỡng chất quan trọng khuyến khích da đầu giữ được độ ẩm tự nhiên.Dầu dừa: Khi bị khô da đầu, bạn có thể dùng dầu dừa để massage da đầu. Nó giúp cung cấp nước và các dưỡng chất quan trọng khuyến khích da đầu giữ được độ ẩm tự nhiên.

Giấm táo: Giấm táo có thể giúp trung hòa độ pH trên da đầu, ngăn ngừa khô da đầu. Nó cũng giúp diệt vi khuẩn, nhiễm trùng. Bạn chỉ cần thoa hỗn hợp nửa cốc giấm táo với nửa cốc nước lên da đầu trong 10 phút rồi gội sạch.Giấm táo: Giấm táo có thể giúp trung hòa độ pH trên da đầu, ngăn ngừa khô da đầu. Nó cũng giúp diệt vi khuẩn, nhiễm trùng. Bạn chỉ cần thoa hỗn hợp nửa cốc giấm táo với nửa cốc nước lên da đầu trong 10 phút rồi gội sạch.

Uống nhiều nước hơn: Thiếu nước có thể khiến da đầu bị khô. Bạn nên uống đủ 8 cốc nước mỗi ngày và có một chế độ ăn uống lành mạnh, đầy đủ dưỡng chất.Uống nhiều nước hơn: Thiếu nước có thể khiến da đầu bị khô. Bạn nên uống đủ 8 cốc nước mỗi ngày và có một chế độ ăn uống lành mạnh, đầy đủ dưỡng chất.

Giảm stress: Căng thẳng, stress có thể gây ra vấn đề về da và tóc, bao gồm khô da đầu. Một cách đơn giản để giảm stress đó là tập thiền, yoga, thái cực quyền… Chúng có lợi cho sức khỏe thể chất, tinh thần cũng như da đầu của bạn.Giảm stress: Căng thẳng, stress có thể gây ra vấn đề về da và tóc, bao gồm khô da đầu. Một cách đơn giản để giảm stress đó là tập thiền, yoga, thái cực quyền… Chúng có lợi cho sức khỏe thể chất, tinh thần cũng như da đầu của bạn.


Trịnh Tây H+ (Theo The HealthSite)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm