Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Mối liên quan giữa probiotics và chứng đầy hơi, chướng bụng

Đăng bởi: Q. Tuấn01/12/2017 08:55

Health+ | Bổ sung probiotics được cho là biện pháp nhằm đưa các lợi khuẩn vào cơ thể để cải thiện hệ tiêu hóa và sức khỏe. Tuy nhiên, một số người nói rằng, họ gặp phải tình trạng chướng bụng, đầy hơi khi bắt đầu bổ sung probiotics, vậy nguyên nhân của điều này là do đâu?

Chuyên đề : Tiêu hóa khỏe, trẻ ăn ngon

Mối liên quan giữa probiotics và chứng đầy hơi, chướng bụng

Chướng bụng, đầy hơi có thể là tác dụng phụ khi bắt đầu bổ sung probiotics

Probiotics cải thiện triệu chứng của hội chứng ruột kích thích

Người tăng huyết áp ăn sữa chua có thể giảm nguy cơ đột quỵ

Nam giới nên bổ sung loại probiotics nào?

Những lý do nam giới nên bổ sung probiotics ngay

Probiotics là gì

Trên cơ thể mỗi người có thể chứa tới hàng tỷ vi khuẩn. Trong đó, luôn có 2 loại vi khuẩn đồng thời tồn tại là: Lợi khuẩn và hại khuẩn. Theo Trung tâm Quốc gia về Y học Bổ sung và Thay thế (Hoa Kỳ), các probiotic là những vi sinh vật sống, tương tự như những lợi khuẩn hữu ích sống trong ruột của con người. Bổ sung probiotic chính là việc cung cấp các lợi khuẩn này cho cơ thể, nhằm mục đích tăng cường và cải thiện sức khỏe.

Tác dụng phụ ngắn hạn

Lợi ích về đường tiêu hóa là một trong những tác dụng lớn nhất của việc bổ sung probiotics. Tuy nhiên, trong một khoảng thời gian ngắn khi bắt đầu thêm probiotics vào chế độ ăn của bạn, nó lại có thể gây ra một số tác dụng phụ như: Chướng bụng, đầy hơi và ợ hơi... Thậm chí, nếu bạn đang bị hội chứng ruột kích thích, viêm ruột thừa, hoặc khó hấp thu fructose thì các triệu chứng của bệnh có thể trở nên trầm trọng hơn khi bạn mới bắt đầu bổ sung probiotics. TS. Natasha Campbell-McBride - chuyên gia dinh dưỡng, tác giả của cuốn "Gut and Psychology Syndrome" giải thích, nguyên nhân của điều này là do các vi khuẩn probiotics có thể ăn các chất dinh dưỡng còn thừa từ thực phẩm, không được cơ thể hấp thu. Từ đó, tạo ra khí và dẫn tới đầy hơi.

Theo TS. Natasha Campbell-McBride, để hạn chế điều này, bạn nên bắt đầu bổ sung probiotics với một lượng nhỏ và dần dần tăng liều lượng khi cơ thể đã quen với điều đó.

Lợi ích dài hạn

Như đã nói ở trên, bổ sung probiotics có thể gây ra tình trạng đầy hơi, chướng bụng trong một thời gian ngắn, nhưng khi cơ thể đã quen với các vi khuẩn này, nó lại có thể mang lại những lại ích sức khỏe dài hạn. Đó là khôi phục sự cân bằng hệ vi sinh vật trong đường ruột, giúp cải thiện tiêu hóa, ngăn ngừa đầy hơi và nhiều lợi ích sức khỏe khác.

Quang Tuấn H+ (Theo Livestrong)

Thực phẩm chức năng cốm vi sinh Bio-acimin Gold bổ sung probiotics:

Thực phẩm chức năng cốm vi sinh Bio-acimin Gold với thành phần gồm hàng triệu vi khuẩn có lợi, cùng vitamin, acid amin và các khoáng chất thiết yếu cho đường ruột khỏe mạnh, giúp giải quyết hiệu quả tình trạng rối loạn tiêu hóavà kích thích trẻ ăn ngon một cách tự nhiên. Kết quả Nghiên cứu lâm sàng cho thấy Cốm vi sinh Bio-acimin Gold giúp:
- Cải thiện tình trạng biếng ăn sau 2 tuần.
- Giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hóa như: táo bón, Tiêu chảy, đầy hơi.
- Tăng nồng độ miễn dịch Immunoglobulin (IgA) huyết thanh giúp nâng cao sức đề kháng.
- Tăng nồng độ hemoglobin huyết thanh và kẽm huyết thanh, có ý nghĩa trong việc phát triển chiều cao ở trẻ.
- Hiệu quả cải thiện cân nặng của trẻ được nhận thấy sau 4 tuần bổ sung
Bio-acimin Gold là sản phẩm cốm vi sinh đầu tiên được chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng và ~ 98% bà mẹ hài lòng.
Website: http://www.bioacimin.com/ 
Hotline: 1900 6436
XNQC: 1114/2015/XNQC-ATTP

* Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
* Thông tin sản phẩm do nhà sản xuất/nhà phân phối công bố và chịu trách nhiệm.


Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Tiêu hóa

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm