Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Kiến thức sống khỏe

Người bệnh Wilson nên tránh xa những thực phẩm này

Đăng bởi: Trần Lưu02/11/2016 15:54

Health+ | Bệnh Wilson là một dạng rối loạn chuyển hóa đồng, đồng tích tụ và làm nhiễm độc những cơ quan như gan, não, máu, khớp... gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm. Chính vì thế, người mắc bệnh cần tránh xa các thực phẩm có chứa đồng trong danh sách dưới đây.

Người bệnh Wilson nên tránh xa những thực phẩm này

Bị bệnh Wilson (rối loạn chuyển hóa đồng) nên kiêng ăn gì?

Làm thế nào để biết cơ thể đang tích trữ quá nhiều đồng?

9 thực phẩm khiến cơ thể mất nước

Bị suy giáp nên kiêng món gì?

5 loại thực phẩm nên tránh nếu đang có vấn đề về dạ dày

Chocolate

Chocolate không chỉ giàu cacao mà còn chứa rất nhiều đồng. Do đó, đây là thực phẩm mà người bị bệnh Wilson nên tránh xa. Một thanh chocolate trung bình chứa khoảng 0,75mg đồng, tương đương khoảng 80% lượng đồng khuyến cáo hàng ngày.

Nấm

Tiếp theo trong danh sách thực phẩm chứa nhiều đồng là nấm. Theo tính toán, 100gr nấm tươi, hoặc nấu chín có thể chứa tới 0,4 - 0,5mg đồng. Do đó, người bệnh Wilson nên hạn chế sử dụng thực phẩm này trong chế độ ăn uống để hạn chế lượng đồng vào cơ thể.

Động vật có vỏ

Nếu đang bị bệnh Wilson, bạn cũng nên hạn chế tiêu thụ các loại động vật có vỏ như mực, cua, tôm hùm và nghêu... đây là những thực phẩm có hàm lượng đồng rất cao.

Các loại hạt

Ăn các loại hạt là cách tốt nhất để giữ cho dạ dày luôn khỏe mạnh và cắt giảm lượng calorie nhưng người bị bệnh Wilson cần hạn chế tiêu thụ thực phẩm này. Chỉ 100gr các loại hạt hỗn hợp có chứa tới khoảng 1,8mg đồng, tương đương khoảng 90% lượng đồng khuyến cáo hàng ngày.

Thịt đỏ

Các loạt thịt đỏ như thịt bò và thịt lợn hay thịt cừu đều là những thực phẩm mà người bị bệnh Wilson nên hạn chế tiêu thụ. Bạn có biết trong 28gr thịt bò nấu chín đã có chứa tới 4mg đồng?.

Trần Lưu H+ (Theo TheHealthsite)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Khỏe đẹp

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm