Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Trao đổi - Hỏi đáp

Ung thư của mẹ tôi di căn chưa?

Đăng bởi: Kim Chi16/12/2015 10:01

Mẹ tôi được chẩn đoán ung thư dạ dày, ngoài thành dạ dày có sùi mào, đầu tụy có hạch. Như vậy có thể kết luận bệnh của mẹ tôi đã di căn chưa, đang ở giai đoạn nào, có phương pháp gì điều trị không? 
(Hải Yến - Hà Nam)

Ung thư của mẹ tôi di căn chưa?

Bệnh ung thư dạ dày của mẹ tôi đã di căn chưa?

Phòng ung thư tuyến tiền liệt bằng 5 phương pháp tự nhiên

Ung thư ruột kết giai đoạn sớm có nên dùng thuốc kháng viêm aspirin?

Điều cần biết về ung thư tuyến giáp

Dấu hiệu cảnh báo ung thư máu cần biết

BSCKII Trần Ngọc Lưu Phương - Trưởng đơn vị Tiêu hóa can thiệp Bệnh viện Nguyễn Tri Phương:

Chào bạn,

Với những thông tin bạn cung cấp (chưa đầy đủ và tôi cũng không khám bệnh trực tiếp) nên tôi chỉ dự đoán mẹ bạn đã bị ung thư dạ dày giai đoạn III-b hoặc giai đoạn IV, tức có di căn hạch và nhiều khả năng đã dính và di căn đến các cơ quan bộ phận nằm cạnh bên dạ dày.

Ở giai đoạn này, việc điều trị tích cực cho mẹ bạn (phẫu thuật cắt dạ dày và hóa trị hỗ trợ) sẽ đem lại kết quả khá hạn chế vì tỉ lệ điều trị thành công không quá 10%. Do vậy, vấn đề của mẹ bạn hiện nay là:

Điều trị nâng đỡ, dinh dưỡng nâng cao thể trạng.

Phẫu thuật nhằm hai mục đích:

* Cắt bỏ trọn khối u dạ dày, nhưng khả năng này không cao vì tôi dự đoán khối u đã lan tràn khắp dạ dày và dính vào cơ quan xung quanh nên không thể cắt bỏ hết được.

* Tạo đường thông nối tạm thời giúp giảm các triệu chứng nôn ói do u dạ dày gây tắc nghẽn làm không ăn uống được.

Hóa trị hỗ trợ sau phẫu thuật.

Nhưng xin nói là ở trường hợp của mẹ bạn, thông tin của tôi chỉ giúp bạn tham khảo vì tôi không trực tiếp khám bệnh và đánh giá cụ thể trên người bệnh thực tế. Ngoài ra, một vấn đề quan trọng là bạn và các thành viên ruột thịt trong gia đình nên đi nội soi kiểm tra dạ dày và tình trạng nhiễm vi khuẩn HP trong dạ dày để có chiến lược theo dõi và điều trị sớm.

Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh!

Theo tuoitre.vn

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Hỏi đáp Phòng bệnh & Điều trị

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm