Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Tổng quan về bệnh Parkinson: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Đăng bởi: Vi Bùi14/10/2020 16:12

Health+ | Parkinson là một bệnh thoái hóa thần kinh có thể xảy ra ở cả nam giới và nữ giới. Tuy nhiên, căn bệnh này phổ biến hơn với nam giới và thường xảy ra ở những người cao tuổi (trên 60 tuổi).

Chuyên đề : Bệnh run tay chân

Tổng quan về bệnh Parkinson: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Bệnh Parkinson cũng có thể khởi phát sớm ở độ tuổi trước 50

Run tay 3 tháng nay do run vô căn, dùng Vương Lão Kiện được không?

Run chân tay và mất thăng bằng, nguyên nhân do đâu?

Kích thích tủy sống: Liệu pháp mới chữa bệnh Parkinson

Một vài dạng run tay chân sau đột quỵ, tai biến mạch máu não

Điều trị bệnh Parkinson

Dù vẫn chưa có cách chữa khỏi hoàn toàn bệnh Parkinson, hiện vẫn có các loại thuốc, phương pháp phẫu thuật… giúp giảm thiểu triệu chứng bệnh.

Thuốc điều trị bệnh Parkinson

Các loại thuốc thường được kê đơn để điều trị bệnh Parkinson bao gồm:

- Thuốc làm tăng nồng độ dopamine trong não.

- Thuốc ảnh hưởng đến các hóa chất khác trong não bộ.

- Thuốc giúp kiểm soát các triệu chứng không liên quan tới vận động.

Loại thuốc điều trị chính cho bệnh Parkinson là levodopa (hay còn gọi là thuốc L-dopa). Theo đó, dùng thuốc levodopa có thể giúp bổ sung dopamine cho não bộ. Các bác sỹ cũng thường kết hợp thuốc levodopa và carbidopa. Thuốc carbidopa có thể giúp giảm bớt các tác dụng phụ của levodopa như buồn nôn/nôn mửa, bồn chồn, huyết áp thấp…

Lưu ý: Bạn không nên tự ngừng dùng thuốc levodopa khi chưa được sự đồng ý của bác sỹ. Ngừng dùng thuốc đột ngột có thể gây ra nhiều tác dụng phụ nghiêm trọng như khó thở, đi lại khó khăn.

Các loại thuốc điều trị bệnh Parkinson khác bao gồm:

- Các thuốc đồng vận dopamine.

- Các thuốc ức chế MAO-B.

- Các thuốc ức chế COMT.

- Amantadine.

- Thuốc kháng cholinergic.

Phẫu thuật kích thích não sâu

Nếu không đáp ứng tốt với thuốc điều trị, người bệnh Parkinson có thể thử phẫu thuật kích thích não sâu. Phẫu thuật này có thể liên quan tới việc cấy ghép các điện cực vào não. Các điện cực này lại được nối với một thiết bị nhỏ cấy ghép ở ngực. Thiết bị này có thể kích thích não, từ đó giúp ngăn chặn triệu chứng run tay chân, cứng cơ bắp do bệnh Parkinson.

Các liệu pháp khác

Liệu pháp ngôn ngữ, thay đổi chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục đều đặn hơn… cũng có thể giúp người bệnh Parkinson kiểm soát triệu chứng run tay chân, cứng cơ bắp, cải thiện dáng đi…

Việc bổ sung các tiền chất dinh dưỡng giúp nuôi dưỡng, bảo vệ tế bào thần kinh cũng được chứng minh là hiệu quả trong hỗ trợ điều trị bệnh Parkinson. Trong Đông y, 2 thảo dược thiên ma, câu đằng đặc biệt làm tốt vai trò này và được coi là thảo dược “đầu bảng” cho người bệnh Parkinson. Chúng còn gián tiếp làm tăng nồng độ dopamine trong não.

Ngoài ra, các thảo dược khác như hà thủ ô, câu kỷ tử, nhục thung dung… cũng có tác dụng chống stress oxy hóa và lưu thông khí huyết, mạnh gân cốt cho người bệnh Parkinson. Bạn có thể lựa chọn sử dụng các sản phẩm phù hợp chứa các thảo dược này.

Vi Bùi H+ (Theo Nia.nih.gov)

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Lão Kiện - giúp hỗ trợ giảm run chân tay

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Lão Kiện với thành phần chính từ Thiên ma, Câu đằng giúp hỗ trợ giảm run chân tay, đi đứng run rẩy, nói run run trong bệnh và hội chứng Parkinson, run vô căn, run do rối loạn thần kinh thực vật, run sau tai biến mạch máu não, run ở người cao tuổi.

Sử dụng Vương Lão Kiện thường xuyên để run chân tay không trở thành rào cản trong cuộc sống của bạn!

Đơn vị chịu trách nhiệm đưa thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Lão Kiện ra thị trường: Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Đông Tây.

Số điện thoại: 0243.775.9865 - 0283 977 8085.

Địa chỉ: Số 19A ngõ 126 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân - Hà Nội - Việt Nam.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Quay lại

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Thần kinh

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm