Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Phòng bệnh chủ động

Phải làm gì khi thuốc điều trị Parkinson không có hiệu quả?

Đăng bởi: Vi Bùi02/06/2020 09:53

Health+ | Việc dùng các loại thuốc điều trị bệnh Parkinson có thể giúp người bệnh kiểm soát các triệu chứng run tay chân, cứng cơ bắp, di chuyển chậm chạp, dễ mất thăng bằng… Tuy nhiên, khi dùng thuốc trong suốt một khoảng thời gian dài, đặc biệt là ở các giai đoạn nặng, đôi khi người bệnh Parkinson sẽ gặp phải tình trạng thuốc không có hiệu quả.

Chuyên đề : Bệnh run tay chân

Phải làm gì khi thuốc điều trị Parkinson không có hiệu quả?

Giai đoạn thuốc điều trị Parkinson không có hiệu quả thường là trước khi uống liều thuốc tiếp theo

Cách điều trị tim đập nhanh, chân tay run hiệu quả?

Run chân tay chẩn đoán thế nào, nên đi khám ở đâu thì tốt?

Bấm huyệt trị run tay có hiệu quả không, thực hiện thế nào?

Run tay chân, run môi có phải là do ngã đập đầu ngày bé không?

Nhiều người bệnh Parkinson không thể quản lý tốt thời gian thuốc không có hiệu quả

Theo khảo sát năm 2017 của các nhà khoa học Mỹ, có tới 80% người bệnh Parkinson cho biết họ đang dùng thuốc carbidopa/levodopa để điều trị các triệu chứng run tay chân, cứng cơ bắp… Đây được coi là biện pháp điều trị hiệu quả nhất cho các triệu chứng rối loạn vận động do bệnh Parkinson.

Có khoảng 50% số người sử dụng thuốc carbidopa/levodopa cho biết họ thường xuyên trải qua khoảng thời gian thuốc không có hiệu quả. Trong số đó, có 25% người cho biết khoảng thời gian thuốc không có hiệu quả kéo dài từ 3 - 6 tiếng/ngày; 52% cho biết khoảng thời gian thuốc không có hiệu quả kéo dài từ 1 - 3 tiếng/ngày. Điều này có thể khiến các triệu chứng bệnh Parkinson trở nên trầm trọng hơn, ảnh hưởng xấu tới khả năng thực hiện các hoạt động thường ngày của người bệnh.

Thuốc điều trị Parkinson không hiệu quả có thể làm giảm chất lượng sống của người bệnh

Tuy nhiên, 43% những người thường xuyên trải qua khoảng thời gian thuốc không có hiệu quả cho biết họ không biết phải làm gì để khắc phục tình trạng này.

Vậy bạn có thể làm gì khi thuốc điều trị Parkinson không có hiệu quả?

Nhìn chung, tình trạng thuốc điều trị Parkinson không có hiệu quả thường phổ biến hơn khi người bệnh Parkinson đã dùng thuốc trong một khoảng thời gian dài, khi bệnh bước vào các giai đoạn nặng. Thay vì chấp nhận tình trạng thuốc không có hiệu quả, bạn có thể thực hiện một số điều sau để quản lý, giảm tần suất xuất hiện tình trạng này:

Đừng ngại trao đổi với bác sỹ về việc dùng thuốc

Bạn nên trao đổi với bác sỹ về thời điểm thuốc điều trị Parkinson không có hiệu quả. Liệu tình trạng này xảy ra bất chợt hay xảy ra trước khi bạn cần uống liều thuốc tiếp theo. Các bác sỹ cũng có thể tìm hiểu các loại thuốc bạn đang sử dụng để xem có loại thuốc nào tương tác với thuốc điều trị Parkinson, làm trầm trọng thêm các triệu chứng bệnh Parkinson hay không.

Các bác sỹ cũng có thể xem xét cho bạn thay đổi liều thuốc, thay đổi thời gian uống thuốc để làm giảm bớt khoảng thời gian thuốc điều trị Parkinson không có hiệu quả. Trong một số trường hợp, người bệnh có thể cần thay đổi loại thuốc điều trị bệnh Parkinson. Theo đó, một số dạng carbidopa/levodopa sẽ có công thức đặc biệt giúp kéo dài thời gian giải phóng thuốc. Nếu không thể thay đổi dạng thuốc hay liều thuốc, các bác sỹ có thể cho bạn sử dụng thêm một số loại thuốc khác để khắc phục tình trạng thuốc điều trị Parkinson không có hiệu quả.

Tìm hiểu liệu pháp kích thích não sâu

Bên cạnh việc thay đổi thuốc điều trị bệnh Parkinson, các bác sỹ có thể tư vấn cho bạn phẫu thuật kích thích não sâu. Phẫu thuật này bao gồm việc cấy ghép một thiết bị vào não, nhằm cung cấp các xung điện làm giảm các triệu chứng rối loạn vận động do bệnh Parkinson.

Điều chỉnh chế độ ăn uống hàng ngày

Những thực phẩm bạn ăn, bạn ăn chúng vào thời điểm nào, có trùng với thời gian uống thuốc điều trị Parkinson hay không… đều có thể ảnh hưởng tới khoảng thời gian thuốc điều trị không có hiệu quả. Bạn có thể cần làm việc với bác sỹ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để xem xét điều chỉnh lại chế độ ăn uống thường ngày, từ đó giúp bạn quản lý thời gian thuốc không có hiệu quả.

Vi Bùi H+ (Theo Parkinsonsdisease)

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Lão Kiện với thành phần chính từ Thiên ma, Câu đằng giúp giảm run chân tay

Khi bị run chân tay, run cằm, run môi hoặc run toàn thân, bạn không chỉ gặp phải khó khăn khi thực hiện công việc hàng ngày mà trở ngại lớn nhất chính là sự ngại ngùng trong giao tiếp. Trầm cảm và lo lắng cũng có thể xảy ra, làm ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống.

Với thành phần chính từ Thiên ma, Câu đằng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Lão Kiện là lựa chọn cho người bị run chân tay, hỗ trợ giúp giảm run và phục hồi khả năng vận động bình thường của cơ thể. 

Sản phẩm phù hợp cho những trường hợp bị run khi cầm nắm, đi đứng run rẩy, nói run run ở những người bị run vô căn, bệnh Parkinson, sau tai biến mạch máu não, run ở người cao tuổi.

Sử dụng Vương Lão Kiện mỗi ngày để run chân tay không còn là rào cản trong cuộc sống!

Đơn vị chịu trách nhiệm đưa thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Lão Kiện ra thị trường: Công ty TNHH Đầu tư & Phát triển Đông Tây.

Số điện thoại: 0243.775.9865 - 0283 977 8085.

Địa chỉ: Số 19A ngõ 126 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân - Hà Nội - Việt Nam.

*Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Thần kinh

Tin bài khác

Tôi chia sẻ

Video

Ảnh đẹp

Sản phẩm