Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Điểm tin - Báo bạn

Bệnh nhi bại não được chữa bằng tế bào gốc

Đăng bởi: Health+19/09/2014 13:45

Health+ | Ngày 18/9, GS.TS Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Bệnh viện Vinmec Hà Nội cho biết, sau 6 tháng sử dụng tế bào gốc chữa bại não, ca bệnh đầu tiên đã có những tiến triển tốt.

Bệnh nhi là Bùi Duy Nghĩa (19 tháng tuổi, ở Bỉm Sơn, Thanh Hóa) đã có những phản xạ trả lời đầu tiên. Nghe mẹ hát, bé biết cười, còn biết nô đùa với anh em trong nhà. Hiện mỗi bữa, bé cũng ăn được một bát cơm, tăng 2kg so với lúc bắt đầu ghép, nặng 12kg. Cẳng chân đã có da thịt, không còn teo như trước. Bé cũng phục hồi về thể chất, không còn những cơn co cứng, tay chân cử động khá linh hoạt.


Cháu Nghĩa đã bắt đầu có nhiều tiến triển tốt

Trước đó, bé Bùi Duy Nghĩa là trường hợp bệnh nhân bại não đầu tiên được Bệnh viện Vinmec chữa trị bằng liệu pháp tế bào gốc. Bé đã được tiêm tế bào gốc bốn lần trong vòng sáu tháng qua. Lần tái khám vào giữa tháng 9 này cũng là đánh giá chính thức đầu tiên về kết quả điều trị bằng phương pháp điều trị còn rất mới ở Việt Nam.

Theo Bảo Thoa (phunuonline)

Mời quý vị độc giả đọc tin hàng ngày về chủ đề sức khỏe tại healthplus.vn trong chuyên mục Điểm tin - Báo bạn

Tin bài khác

Video

Ảnh đẹp

Trao đổi & hỏi đáp

Sản phẩm