Chuyên đề: Nâng niu sức sống tự nhiên Gout Tai biến mạch máu não Suy nhược thần kinh Suy tim Đái tháo đường Cải thiện trí nhớ Hiếm muộn vô sinh

Photo

Bệnh viêm ruột - Nguyên nhân gây thiếu hụt hàng loạt vitamin! - Ảnh 1
Bệnh nhân viêm ruột cần bổ sung những chất và vitamin gì?
Bệnh viêm ruột - Nguyên nhân gây thiếu hụt hàng loạt vitamin! - Ảnh 2
Thiếu sắt: Bệnh nhân bệnh viêm ruột có khả năng cao bị thiếu sắt, hoặc thiếu máu do chảy máu trong ruột. Điều này có thể làm giảm nồng độ hemoglobin và gây ra các triệu chứng như mệt mỏi và nhức đầu. Vì thế, nếu mắc bệnh, bạn nên thực hiện xét nghiệm máu và nhờ bác sỹ kê đơn bổ sung sắt, chống thiếu máu.
Bệnh viêm ruột - Nguyên nhân gây thiếu hụt hàng loạt vitamin! - Ảnh 3
Vitamin B9: Vitamin B9 hay còn gọi là acid folic cũng là loại vitamin mà người bệnh có nguy cơ bị thiếu hụt vì những hạn chế trong chế độ ăn uống mà bệnh nhân bệnh viêm ruột phải làm theo.
Bệnh viêm ruột - Nguyên nhân gây thiếu hụt hàng loạt vitamin! - Ảnh 4
Vitamin A: Viêm ruột kéo dài có thể làm hỏng đường ruột và khiến bạn phải tiến hành phẫu thuật. Điều này có thể ảnh hưởng đến sự hấp thu vitamin A của cơ thể. Nếu không được chẩn đoán trong thời gian dài, thiếu hụt vitamin A có thể dẫn đến bệnh quáng gà.
Bệnh viêm ruột - Nguyên nhân gây thiếu hụt hàng loạt vitamin! - Ảnh 5
Vitamin B12: Bệnh viêm ruột cũng được xem là nguyên nhân gây thiếu hụt vitamin B 12. Thiếu vitamin này có thể làm xuất hiện các triệu chứng như chóng mặt, mệt mỏi và thiếu máu. Vì thế, bạn cần tham kháo ý kiến bác sỹ để được bổ sung lượng vitamin kịp thời.
Bệnh viêm ruột - Nguyên nhân gây thiếu hụt hàng loạt vitamin! - Ảnh 6
Magne: Bệnh viêm ruột gây ra tình trạng tiêu chảy và khiến bệnh nhân mất nhiều magne và kali. Thường xuyên bị nôn mửa, mất ngủ và mức độ lo lắng tăng lên... có thể là những triệu chứng của tình trạng thiếu magne.
Bệnh viêm ruột - Nguyên nhân gây thiếu hụt hàng loạt vitamin! - Ảnh 7
Kẽm: tiêu chảy thường xuyên do viêm ruột cũng là nguyên nhân gây thiếu kẽm. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, trẻ em bị viêm ruột thì càng dễ bị thiếu kẽm hơn so với người lớn.
Bệnh viêm ruột - Nguyên nhân gây thiếu hụt hàng loạt vitamin! - Ảnh 8
Vitamin K: Bệnh nhân viêm ruột cũng có thể bị thiếu hụt vitamin K và calci. Vì thế, bạn nên tham khảo ý kiến bác sỹ về cách bổ sung và thực hiện chế độ ăn uống khoa học để giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh.

Bệnh viêm ruột - Nguyên nhân gây thiếu hụt hàng loạt vitamin!

Đăng bới: Trần Lưu05/07/2016 09:18

Health+ | Các triệu chứng của bệnh viêm ruột bao gồm: Đau bụng, tiêu chảy, đầy hơi, mệt mỏi và gây thiếu chất và vitamin. Dưới đây là những loại vitamin và dưỡng chất mà bạn có thể sẽ bị thiếu hụt nếu mắc bệnh viêm ruột.

(Đọc thêm)
loading...

Tin nóng

Xem thêm Album ảnh khác

Sản phẩm